Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ 100 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho gia đình người có công với Cách mạngTLYT – Sáng ngày  14/10/2020 (tức ngày 28/8/Canh Tý), phường Phương Đông, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh tổ chức khởi công xây dựng công trình nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Hiền (tổ 1, khu Tân Lập), vừa có hoàn cảnh khó khăn, vừa thuộc diện gia đình người có công với cách mạng. Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã ủng hộ 100 triệu đồng hỗ trợ xây dựng ngôi nhà tình nghĩa này.

Cụ thể, bà Hiền là con gái duy nhất của liệt sỹ, chồng bà qua đời từ năm 2003, con trai bị tai nạn lao động mất 50% sức khỏe. Hiện tại bà ở cùng con trai, con dâu và 2 cháu nội, kinh tế gia đình khó khăn không đủ điều kiện xây lại căn nhà cũ đã xuống cấp.

 

Thượng tọa Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh trao 50 triệu đồng cho gia đình bà Hiền

 

Đai Đức Thích Như Nhân - Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, đại diện Ban Trị sự  trao 50 triệu đồng cho gia đình bà Hiền

Lần đầu tiên nhận được số tiền ủng hộ lớn như vậy, bà Hiền vô cùng xúc động trước sự quan tâm của chính quyền các cấp và đặc biệt là sự hỗ trợ tư phía Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh. Bà nói, hàng năm mỗi khi đến ngày 27/7, nhìn lên ban thờ gia đình quá sơ sài, điều kiện khó khăn, thiếu thốn mà năm nào cũng khóc, không có gì để báo hiếu cho bố. Nay được hỗ trợ số tiền lớn như vậy để xây ngôi nhà mới, dựng ban thờ mới trang nghiêm cẩn thận hơn, thật xúc động và hạnh phúc vô cùng.
 
 
Bà Hiền xúc động phát biểu 
 
 
Căn nhà cũ 
 
 

Chư tôn đức, đại diện lãnh đạo địa phương và gia đình khởi công động thổ xây dựng ngôi nhà

Ngoài số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ từ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, gia đình bà Hiền còn nhận được 60 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Nhà nước cho gia đình người có công với Cách mạng; UBND phường Phương Đông hỗ trợ vật liệu xây dựng như cát, gạch, máy thi công... trị giá 15 triệu đồng. Hi vọng rằng, với sự quan tâm, giúp đỡ từ chính quyền địa phương và bà con lối xóm, sự cố gắng từ phía gia đình, ngôi nhà tình nghĩa này sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán, để gia đình bà có một cái tết trọn vẹn và ấm cúng hơn.

Mai Anh

 


Tin cùng chuyên mục