Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh thăm và chúc tết Đảng bộ chính quyền huyện Cô Tô


TLYT - Chiều ngày 8/1/2022, lãnh đạo thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã tới thăm hỏi và chúc tết Đảng bộ chính quyền huyện Cô Tô. Phái đoàn có Thượng toạ Thích Đạo Hiển - Phó trưởng ban kiêm chánh thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh; Thượng toạ Thích Thanh Lịch - Phó trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Cô Tô; Đại đức Thích Khai Từ uỷ viên thường trực GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Cô Tô.
 

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Thượng tọa Thích Đạo Hiển đã khái quát tình hình hoạt động Phật sự trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là kết quả đạt được nhiệm kỳ qua của Ban Trị sự GHPGVN huyện Cô Tô và phương hướng phát triển trong nhiệm kì tới. Đặc biệt, trong thời gian tới sẽ triển khai xây dựng chùa Trúc Lâm đảo Trần với tổng kinh phí 50 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hoá. Ngôi chùa sẽ là cột mốc văn hoá tâm linh, khẳng định chủ quyền Tổ quốc. Thượng toạ cũng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân và các phòng ban, lực lượng vũ trang của huyện đối với công tác Phật giáo trong những năm qua.

 

Thượng tọa khẳng định: “Ban Trị sự cùng tăng, ni, Phật tử trên địa bàn sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp, thực hiện đúng các chính sách, pháp luật của Nhà nước để góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh nói chung và huyện Cô Tô nói riêng ngày càng phát triển giàu mạnh.”

Tiếp đoàn, ông Nguyễn Việt Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô đánh giá cao những đóng góp của các vị chư tôn giáo phẩm, tăng, ni trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và huyện Cô Tô thời gian qua, đặc biệt là trong việc tuyên truyền thực hiện các đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và định hướng phát triển của tỉnh đến các Phật tử, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh và huyện Cô Tô.

Nhân dịp năm mới, Bí thư Huyện ủy gửi những lời chúc tốt đẹp tới chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, các tăng, ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh và mong muốn tiếp tục chung tay cùng với chính quyền các cấp trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch trong cả đời sống sinh hoạt hàng ngày và trong sinh hoạt tôn giáo.

Cũng trong dịp này, phái đoàn Ban Trị sự đã tới dâng hương tại đền thờ Bác Hồ tại huyện Cô Tô.
 
 
 

 BBT


Tin cùng chuyên mục