Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc tết TP. Uông Bí


TLYT – Chiều ngày 24/01/2022, trước thềm xuân Nhâm Dần 2022, Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Ninh do Hòa thượng Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết TP. Uông Bí.
 
 

Đón tiếp phái đoàn Ban Trị sự có ông Nghiêm Xuân Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí; ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Bí thư thường trực Thành ủy thành phố; ông Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; cùng các vị lãnh đạo đại diện HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố.

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Hòa thượng Thích Thanh Quyết trân trọng cảm ơn Thành ủy, Ủy ban MTTQ và các ban ngành hữu quan của thành phố trong thời gian qua đã luôn ủng hộ và tạo điều kiện cho sự phát triển của Phật giáo Uông Bí, nơi có Thánh tích nổi tiếng Yên Tử - nơi phát tích của Phật giáo Trúc Lâm. Hòa thượng mong rằng, trong thời gian tới, thành phố sẽ có những chính sách phù hợp, đồng hành cùng với Phật giáo Quảng Ninh nói chung và Phật giáo TP. Uông Bí nói riêng để cùng quảng bá, phát triển khu di tích danh thắng Yên Tử, xứng danh với vị trí là kinh đô Phật giáo của cả nước.

 
 

Với cương vị là Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và cũng là trụ trì chùa Yên Tử, Hòa thượng khẳng định rằng, Phật giáo tỉnh và Yên Tử sẽ luôn đồng hành cùng với địa phương trong việc thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội, góp phần xây dựng thành phố Uông Bí ngày một thịnh vượng hơn. Nhân dịp xuân mới sắp đến gần, Hòa thượng cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị lãnh đạo.

Thay mặt Thành ủy thành phố, ông Nghiêm Xuân Cường ghi nhận và trân trọng cảm ơn những đóng góp lớn lao của Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh nói chung và Phật giáo Uông Bí nói riêng với thành phố trong những năm qua, gần nhất là năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Ban Trị sự, chư tăng ni, Phật tử có nhiều hoạt động lợi đạo ích đời, tích cực tham gia các phong trào thi đua yên nước, thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ xây dựng nông thôn mới, xây dựng nhiều nhà đại đoàn kết và nhà tình nghĩa, ủng hộ người nghèo, hiến máu nhân đạo, trồng cây xanh vì một Việt Nam xanh…

Ông hi vọng rằng Giáo hội Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục cùng với thành phố xây dựng các sản phẩm du lịch văn hóa, tâm linh mang đặc trưng riêng của Uông Bí, tiêu biểu nhất là khu di tích danh thắng Yên Tử để đưa hình ảnh Yên Tử vươn xa hơn.

Trước thềm xuân mới, ông cũng kính chúc Chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cùng chư tăng ni, Phật tử một mùa xuân an lạc, cát tường, như ý.

 
Cùng ngày, Ban Trị sự Phật giáo thành phố Uông Bí cũng đã chúc tết Mặt trận Tổ quốc thành phố.

Mai Anh


Tin cùng chuyên mục