Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh tới thăm và chúc mừng Giáng sinh tại các nhà thờ trong tỉnhTLYT -  Chiều và tối ngày 24/12/2019 (29/11/Kỉ Hợi), đại diện Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh do Thượng tọa Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh tại nhà thờ chính xứ Hòn Gai, giáo xứ Mạo Khê và Đông Khê mừng đồng bào Công giáo nhân lễ Giáng sinh và chào đón năm mới 2020.

Đón tiếp phái đoàn tại các nhà thờ là Chánh xứ Linh mục Đaminh Nguyễn Chấn Hưng, Linh mục Inhaxiô Đoàn Thanh Vững, Linh mục Giuse Nguyễn Mạnh Kỳ cùng các vị phó xứ.

Đại diện BTS Phật giáo tỉnh, TT.Thích Thanh Quyết đã gửi lời thăm hỏi và chúc mừng tới chư vị linh mục chánh xứ, phó xứ, cùng toàn thể giáo dân một mùa Giáng sinh an lành, vui tươi và hạnh phúc. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, quan hệ hữu nghị giữa hai tôn giáo. Thượng tọa trưởng đoàn cũng đã chia sẻ nếp giao hảo thăm viếng nhau giữa 2 tổ chức tôn giáo vào các dịp lễ trọng của hai bên được duy trì nhiều năm qua và cũng bày tỏ việc đó sẽ được duy trì, trong mục tiêu chung là cùng đem lại sự bình an, đoàn kết, ổn định, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh cũng như đất nước.

 

Đáp lời, quí linh mục trân trọng cảm ơn tình cảm của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh dành cho giáo xứ, các chức sắc và giáo dân. Lời Phật dạy và lời Chúa dạy đều có mục đích là làm cho con người hoàn thiện mình và sống tốt hơn. “Phật dạy từ bỏ tham, sân, si, sống Từ, Bi, Hỷ, Xả thì Chúa cũng dạy Mến Chúa thì yêu người. Trong nhà Phật có giáo lý Thập thiện thì Chúa cũng có 10 điều răn.” – Linh mục Đa Minh Nguyễn Chấn Hưng chia sẻ. Nhân dịp xuân mới sắp đến, chư vị linh mục cũng kính chúc Chư tôn đức trong Ban Trị sự tỉnh và quý Phật tử một năm mới mạnh khỏe, an lành và hạnh phúc.

  

Chư vị lãnh đạo hai bên cũng đã có những trao đổi thân tình, chúc tụng an lành đến với tất cả và cùng chụp chung những tấm hình lưu niệm.

  

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 M.Anh - X. Trường


Tin cùng chuyên mục