Chùa Trình Yên Tử, Cung Trúc Lâm, Thiền viện Trúc Lâm và chùa Ba Vàng sẵn sàng làm nơi cách ly tập trung


TLYT – Ngày 10/8/2021, Văn phòng HĐND và UBND thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức cuộc họp Ban đảm bảo hậu cần phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Tham dự cuộc họp có ông Bùi Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban đảm bảo hậu cần phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố; ông Nguyễn Đức Tiệp – Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; Đại diện lãnh đạo Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử; lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển và nhiều đơn vị liên quan.

 
Các đại biểu tham dự cuộc họp Ban đảm bảo hậu cần phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Ảnh. Hải Ninh

Tại buổi họp, các đại biểu nghe báo cáo và trao đổi, thảo luận về công tác chuẩn bị thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, kế hoạch chuẩn bị dự phòng cách ly cho 30.000 người và công tác đảm bảo lương thực, thực phẩm trong trường hợp giãn cách trên địa bàn tỉnh.

 
Trụ sở của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh  tại chùa Trình Yên Tử  

Theo kết quả thống nhất trong buổi họp, 4 chùa và cơ sở Phật giáo trên địa bàn thành phố Uông Bí gồm Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tại chùa Trình – Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Cung Trúc Lâm Yên Tử và Chùa Ba Vàng sẽ được trưng dụng làm nơi cách ly trong trường hợp dịch bệnh bùng phát tại Uông Bí.

 
Cung Trúc Lâm Yên Tử 

 

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử
 

Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cho biết:

“Bằng tinh thần quyết liệt nhất của cả hệ thống chính trị nên đến nay Quảng Ninh vẫn giữ được địa bàn an toàn, đảm bảo mục tiêu kép. Hiện nay Quảng Ninh cũng là tỉnh duy nhất đã qua 50 ngày chưa phát sinh các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh, các chùa trên địa bàn và các đạo tràng Phật tử đã ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 hơn 5 tỷ đồng tiền mặt, ủng hộ TP. Hồ Chí Minh 1 máy thở trị giá 670 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác. Các chùa, chư Tăng Ni, Phật tử nghiêm chỉnh thực hiện và hướng dẫn nhân dân thực hiện chỉ thị 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng chống dịch của Nhà nước và địa phương.

Trước sự bùng phát của dịch bệnh lần này, chúng ta phải chuẩn bị nhiều phương án dự phòng để không bị động. Các chùa và cơ sở tôn giáo có thể đảm bảo được điều kiện cho người cách ly tập trung: không gian rộng rãi, thoáng mát, có nhiều phòng xá, khu phục vụ hậu cần đảm bảo yêu cầu..., chúng tôi sẵn sàng chung tay, góp sức với thành phố, hi vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi.”

Trước đó, tại các buổi đi thực tế khảo sát thực địa tại 4 địa điểm này, lãnh đạo thành phố Uông Bí đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng của các cơ sở cho việc trưng dụng các khu vực của chùa để phục vụ cho công tác cách ly tập trung.

 
Toàn cảnh Chùa Ba Vàng 
 
 
Chư tăng dẫn đoàn lãnh đạo thành phố Uông Bí khảo sát thực địa
 
 

Mai Anh


Tin cùng chuyên mục