Công văn chỉ đạo ngày 31/7 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đối với các cơ sở Tự viện, điểm sinh hoạt tôn giáo tập trungKính gửi:  - Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố.
                  - Trụ trì các tự viện và các đạo tràng Phật tử.

Thực hiện chỉ đạo số 173/HĐTS - VP1, ngày 30 tháng 7 năm 2020 của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới.

Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố, các tự viện, đạo tràng, Tăng Ni, Phật tử thực hiện những việc sau:

- Tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, pháp hội, khóa tu mùa hè cho giới trẻ tập trung đông người kể từ ngày 31/7/2020; đối với các khóa lễ thường nhật vẫn diễn ra bình thường nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

- Trường hạ chùa Trình - Yên Tử, trường hạ Tổ đình Quỳnh Lâm xem xét cho Tăng Ni về trụ xứ tâm niệm an cư; điểm an cư tại chỗ chùa Lân - Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử  thực hiện giãn cách, không tập trung đông Tăng Ni và phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

- Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19 như thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn … Nếu phát hiện những trường hợp có dấu hiệu bị nhiễm hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm theo công bố của Bộ Y tế thì chủ động kịp thời liên hệ với Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tại địa phương để kịp thời cách ly và chăm sóc sức khỏe .

- Thực hiện nghiêm các yêu cầu quy định của chính quyền địa phương trong phòng chống dịch bệnh.

Đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố, các đạo tràng Phật tử thực hiện nghiêm công văn này.

Trân trọng!

 

Tin cùng chuyên mục