Giáo hội đề nghị các chùa thiết lập trai đàn siêu tiến cho vong linh nạn nhân tử vong vì Covid-19


TLYT - Trong bối cảnh những ngày vừa qua, dịch bệnh Covid-19 do biến chủng Delta làm lây nhiễm diện rộng ở nhiều tỉnh, thành phố với tốc độ nhanh làm cho số ca F0 tăng cao. Các bệnh nhân F0, nhất là các bệnh nhân có bệnh lý nền khi nhiễm SARS-CoV-2 đã không thể qua khỏi, do đó, số nạn nhân tử vong vì Covid-19 cũng tăng cao.

Ngày 9/8/2021, Hội đồng Trị sự GHPGVN đã có công văn số 194/HĐTS-VP1 gửi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, các chùa, các cơ sở tự viện trong cả nước về việc thiết lập trai đàn tụng kinh cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do dịch bệnh Covid-19.

 

Công văn nêu rõ: “Vu lan là thời gian các chùa, cơ sở tự viện tụng kinh cầu siêu tiến cho chư vị vong linh, cửu huyền thất tổ các gia đình, dòng họ, và anh linh các anh hùng liệt sĩ được an lành nơi tịnh cảnh. Nhân dịp này, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thiết lập trai đàn cầu siêu tiến cho các vong linh nạn nhân tử vong vì Covid-19 được siêu sinh Tịnh độ theo nghi lễ trang nghiêm, truyền thống văn hóa dân tộc.”

Hội đồng Trị sự cũng đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương sắp xếp các chùa có tháp thờ tro cốt tiếp nhận miễn phí, thờ phụng trang nghiêm, quản lí chặt chẽ, có danh sách cụ thể các hũ tro cốt của các nạn nhân tử vong do Covid-19 trong thời gian này.

Công văn của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ngày 9/8/2021
 
Huyền Jet/ Trúc Lâm Yên Tử

 


Tin cùng chuyên mục