Giáo hội Phật giáo tỉnh chúc tết lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh


TLYT – Chiều ngày 13/01/2023, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Ninh do Hòa thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước thềm xuân Qúy Mão 2023.
 

Tiếp đoàn có ông Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh cùng các vị trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh.

Tại đây, Hòa thượng Thích Thanh Quyết đã chia vui với những thành tựu vượt bậc mà tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong năm vừa qua. Mặc dù năm 2022, Quảng Ninh cũng như các tỉnh thành khác vẫn còn chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, song nhờ những quyết sách đúng đắn, linh hoạt, sáng tạo của lãnh đạo tỉnh nhà, Quảng Ninh đã vượt qua khó khăn và gặt hái nhiều thành tựu, giữ vững địa bàn an toàn, an ninh quốc phòng được đảm bảo, kinh tế - xã hội phát triển, duy trì đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới, hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước được hoàn thiện, đồng bộ, hiện đại, là một trong những tỉnh thành phát triển nhất cả nước… Đó là những bước đi vững chắc để tiến tới hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, tỉnh kiểu mẫu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Hòa thượng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối với Phật giáo tỉnh nhà trong năm qua, và hi vọng rằng, trong năm tới 2023, Phật giáo tỉnh nhà sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh, để tháo gỡ một số khó khăn, chẳng hạn như trong các khâu xử lý thủ tục đất đai, quy hoạch xây dựng chùa...

Hòa thượng cho biết, Tăng Ni, Phật tử tỉnh Quảng Ninh nguyện đoàn kết hòa hợp, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, các tôn giáo trên địa bàn tỉnh đồng lòng xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển phồn vinh và thịnh vượng.

 
 

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Hòa thượng gửi lời chúc sức khỏe, “Năm mới khí thế mới, thành công mới, thắng lợi mới” tới các vị lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh trước thềm xuân mới Qúy Mão 2023.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Xuân Ký ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu Phật sự và thế sự mà Phật giáo Quảng Ninh đã đạt được trong năm vừa qua, điều đó đã góp phần không nhỏ vào những thắng lợi của các mục tiêu kinh tế, xã hội của tỉnh nhà. Không chỉ định hướng, giáo dục con người đến với đời sống hướng thiện, góp phần an dân, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh của người dân, Phật giáo Quảng Ninh luôn đồng hành cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà để thực hiện những mục tiêu chung của tỉnh về mọi mặt, từ kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng, an sinh xã hội… đây là sự tiếp nối truyền thống “hộ quốc an dân”, “nhập thế tích cực” của Phật giáo Trúc Lâm xưa và hiện thực hóa phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” của GHPGVN ngày nay.

 

Trước thềm xuân mới, ông kính chúc Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh nhiều sức khỏe, để lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà tiếp tục phát triển, xứng danh là vùng đất Tổ, là kinh đô Phật giáo của cả nước.

Cũng trong dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh do Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn đã đến chúc tết các cơ quan, ban, ngành của tỉnh: Ban Dân vận tỉnh ủy, công an tỉnh Quảng Ninh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh; Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, thành phố Hạ Long, thành phố Uông Bí; Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã Đông Triều.

 
 
 
 
 
 
 

Mai Anh

 


Tin cùng chuyên mục