Hơn 150 thầy cô giáo bộ môn lịch sử tỉnh Quảng Ninh tham dự tập huấn tại Yên Tử


TLYT – Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn phương pháp tổ chức dạy và học môn lịch sử tại Di tích dành cho các cán bộ quản lý, giáo viên bộ môn Lịch sử cấp THCS và THPT. Hôm nay, ngày 13/10/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh kết hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi tập huấn tại Khu di tích danh thắng Yên Tử.
 

Tham dự buổi tập huấn có Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; Thạc sĩ Trương Quốc Tám – Chuyên viên Lịch sử Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh; quý vị lãnh đạo Phòng GDĐT, các cán bộ quản lý và gần 150 thầy, cô giáo bộ môn lịch sử của các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

  
 

Phát biểu khai mạc, Thạc sĩ Trương Quốc Tám nhấn mạnh tầm quan trọng của bộ môn Lịch sử trong hệ thống giáo dục của nước nhà, và mong mỏi làm sao để bộ môn lịch sử được thổi hồn vào ngày càng sinh động hơn, thu hút các em học sinh tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, nhất là lịch sử của đất nước. Điều đó cần có sự đam mê, nhiệt huyết và cần cả những kiến thức chuyên môn, không thể thiếu được những kiến thức về lịch sử văn hóa, tôn giáo. Trách nhiệm của các thầy cô giáo bộ môn lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là lan tỏa được những giá trị của các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh đến các em học sinh, và từ đó lan tỏa đến cả nước. Buổi tập huấn hôm nay tại Yên Tử lần này nhằm giúp các thầy cô giáo nắm bắt được những giá trị của Phật giáo Trúc Lâm, giá trị của Khu di tích danh thắng Yên Tử.

Thạc sĩ Trương Quốc Tám phát biểu khai mạc 

Tại buổi tập huấn, Thượng tọa Thích Đạo Hiển đã chia sẻ đến các cán bộ quản lý và các thầy cô giáo thời pháp thoại về chủ đề “Cuộc đời và sự nghiệp của Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông và những giá trị của Khu di tích, danh thắng Yên Tử”, đồng thời, giới thiệu mở rộng thêm về các khu, cụm di tích liên quan trên địa bàn tỉnh.

 
 
Thượng tọa Thích Đạo Hiển chia sẻ 
 
 
 

Sau thời pháp thoại, đoàn thực tập dùng cơm theo nghi thức Phật giáo miền Bắc. Buổi chiều, đoàn tiếp tục đi thăm và tìm hiểu về Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm – Khu di tích di tích danh thắng Yên Tử, thực tập nghi thức Sám hối Sáu căn của Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử tại Chùa Lân – Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử và đi thăm một số di tích khác trên địa bàn.

Mai Anh

Ảnh: Xuân Trường

 

 

 

 

 


Tin cùng chuyên mục