Khai mạc Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2019


TLYT - Tối  ngày 9/3/ 2019 (tức ngày mùng 4/2/Kỷ Hợi) , Lễ hội truyền thống hoa Anh đào - Mai vàng  Yên Tử năm 2019 với chủ đề “Hợp tác và Phát triển - Điểm đến của thành công” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, Khu di tích danh thắng Yên Tử, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh).  Lễ hội sẽ kéo dài trong 9 ngày (9-17/3) với rất nhiều hoạt động hấp dẫn. 

Trong hình ảnh có thể có: thá»±c vật, cây, hoa, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên  

Đây là năm thứ 7 liên tiếp tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng với Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản tổ chức Lễ hội hoa Anh đào và lần thứ 3 có sự kết hợp hoa Mai vàng Yên Tử - loại hoa độc đáo của vùng đất thiêng Yên Tử.

Lễ khai mạc hấp dẫn du khách với chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt - Nhật do các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn với chủ đề “Hoa Anh đào, Mai vàng Yên Tử - Hội tụ sắc hương, lan tỏa nụ cười”. Cùng với đó là phần trình diễn trang phục truyền thống, hiện đại của Việt Nam - Nhật Bản; trình diễn, giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu và trong nhà 
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người trên sân khấu 
 

Tâm điểm của lễ hội chính là không gian trưng bày các loài hoa. Năm nay, số lượng hoa nhiều hơn lễ hội năm trước, với trên 100 cây và 5.000 cành hoa Anh đào (Nhật Bản); khoảng 200 cây, chậu hoa Mai vàng Yên Tử (Quảng Ninh). Mô hình lập thể núi Yên Tử, Phú Sĩ, hòn Trống Mái được tạo dựng bằng các loại hoa cũng sẽ được trưng bày, hứa hẹn tạo thêm điểm nhấn sinh động cho không gian lễ hội, phục vụ nhân dân, du khách.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên
 
Trong hình ảnh có thể có: thá»±c vật, hoa, cây, thiên nhiên và ngoài trời 
Trong hình ảnh có thể có: thá»±c vật, cây, hoa, ngoài trời và thiên nhiên 
 
A.M 

Tin cùng chuyên mục