Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chúc tết Ban Trị sự Phật giáo tỉnh


TLYT - Ngày 24/01/2023 (tức ngày 14/12/Qúy Mão), phái đoàn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh do ông Đặng Xuân Phương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh (GHPGVN) - chùa Trình Yên Tử chúc tết Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh.
 

Tham gia đoàn chúc tết còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo TP. Uông Bí.

Đón tiếp đoàn có Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, cùng Chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Thay mặt lành đạo tỉnh, ông Đặng Xuân Phương ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu Phật sự và thế sự mà Phật giáo Quảng Ninh đã đạt được trong năm vừa qua, điều đó đã góp phần không nhỏ vào những thắng lợi của các mục tiêu kinh tế, xã hội của tỉnh nhà. Không chỉ định hướng, giáo dục con người đến với đời sống hướng thiện, góp phần an dân, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh của người dân, Phật giáo Quảng Ninh luôn đồng hành cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà để thực hiện những mục tiêu chung của tỉnh về mọi mặt, từ kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng, an sinh xã hội… đây là sự tiếp nối truyền thống “hộ quốc an dân”, “nhập thế tích cực” của Phật giáo Trúc Lâm xưa và hiện thực hóa phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” của GHPGVN ngày nay.

 

Trước thềm xuân Giáp Thìn 2024, ông kính chúc Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh nhiều sức khỏe, để lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà tiếp tục phát triển, xứng danh là vùng đất Tổ, là kinh đô Phật giáo của cả nước; chúc toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh một mùa xuân an lành.

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Thương toạ Thích Đạo Hiển trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối với Phật giáo tỉnh nhà trong năm qua, và hi vọng rằng, trong năm tới 2024, Phật giáo tỉnh nhà sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh, tạo điều kiện cho sự phát triển của Phật giáo.

 

Thượng tọa cho biết, Tăng Ni, Phật tử tỉnh Quảng Ninh nguyện đoàn kết hòa hợp, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, các tôn giáo trên địa bàn tỉnh đồng lòng xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển phồn vinh và thịnh vượng.

Thượng tọa cũng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến lãnh đạo tỉnh và phái đoàn.

Nhân dịp này lãnh đạo công an tỉnh Quảng Ninh và các sở ban ngành cũng đến chúc tết đến Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

 

Mai Anh


Tin cùng chuyên mục