Lãnh đạo Tp. Uông Bí và Tx. Đồng Triều chúc mừng Phật đản Phật giáo tỉnh Quảng Ninh


TLYT – Ngày 06 và 07/05/2022, tại Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – chùa Trình Yên Tử, lãnh đạo Tp. Uông Bí và Tx. Đông Triều đã đến chúc mừng Phật giáo tỉnh Quảng Ninh nhân dịp Đại lễ Phật đản PL. 2566 – DL. 2022.


 

Đoàn lãnh đạo Tp. Uông Bí do ông Nghiêm Xuân Cường - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố làm trưởng đoàn; đoàn lãnh đạo Tx. Đông Triều do ông Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn.

 

Đón tiếp phái đoàn tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh có Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cùng Chư Tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Các vị lãnh đạo Tp. Uông Bí và TX. Đông Triều trân trọng ghi nhận những thành tựu trong các hoạt động Phật sự và thế sự của Phật giáo tỉnh nhà nói chung và Phật giáo TP. Uông Bí, Tx. Đông Triều nói riêng trong thời gian qua. Dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Tăng Ni và Phật tử trong tỉnh đã đóng góp tích cực cho việc thực hiện các mục tiêu chung của địa phương, cùng với Đảng bộ và nhân dân xây dựng quê hương giàu mạnh, tích cực trong công tác từ thiện xã hội, phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền, hướng dẫn tín đồ Phật tử thực hiện đúng các đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL. 2566 – DL. 2022, các vị lãnh đạo gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Chư Tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử tỉnh Quảng Ninh. 
 
Lãnh đạo thành phố Uông Bí chúc mừng Phật đản 
 
Lãnh đạo thị xã Đông Triều chúc mừng Phật đản 

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Thượng tọa Thích Đạo Hiển trân trọng cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của các vị lãnh đạo dành cho Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà. Thượng tọa mong rằng các vị lãnh đạo tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện cho sự hoạt động của Phật giáo trên địa bàn Tp. Uông Bí và Tx. Đông Triều, nơi có các thắng tích nổi tiếng của Phật giáo Trúc Lâm như Yên Tử, Ngọa Vân, Quỳnh Lâm, Hồ Thiên, và tin tưởng rằng các ban, ngành sẽ cùng với Phật giáo chung tay làm sống dậy những giá trị vô giá của các di tích, để nơi đây trở thành điểm đến thực sự thu hút thập phương về chiêm bái, tìm hiểu lịch sử, văn hóa, lan tỏa những thông điệp tích cực của Phật giáo Trúc Lâm và Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Mai Anh

 


 


Tin cùng chuyên mục