Thượng tọa Thích Thanh Quyết thăm và cúng dàng tại các trường Phật học ở Huế và Đà NẵngTLYT - Ngày 24/11/2020phái đoàn Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương do Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự (HĐTS), Trưởng ban Giáo dục Phật giáo Trung ương làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc với các trường Phật học tại TP. Huế và Đà Nẵng.

Cụ thể, sáng ngày 24/11, phái đoàn thăm và làm tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế. 
 
 

Đón tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Đức Thanh - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Thành viên Hội đồng Chỉ đạo Học viện; Chư Tôn đức Phó Viện trưởng: Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Thượng tọa Thích Nguyên Đạt, Thượng tọa Thích Không Nhiên, Đại đức Thích Quang Tư, Đại đức Thích Hương Yên cùng Tăng Ni sinh học viện.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tọa Thích Thanh Quyết đã nhắc lại hình ảnh Chư Tôn đức tiền bối đã sáng lập và đưa Học viện có cơ sở như ngày hôm nay, đồng thời nhắc lại những kỷ niệm đã được gắn bó cùng Chư Tôn đức như cố Hoà thượng Viện trưởng Thích Chơn Thiện. Thượng tọa cũng mong muốn Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế sẽ tiếp tục là nơi đào tạo ra nhiều vị tăng tài, đức cho Giáo hội.

Dịp này, phái đoàn đã phát tâm hỷ cúng 200 triệu đồng đến Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế.

 
Thượng tọa đại diện phái đoàn hỉ cúng 200 triệu đồng đến Học viện Phật giáo Huế 

Cũng trong buổi sáng nay, Thượng tọa cùng phái đoàn đã tham dự lễ trao bằng tốt nghiệp khóa IX và khai giảng năm học mới của trường Trung cấp Phật học  Huế.

 

Phát biểu trong buổi lễ, Thượng tọa đánh giá cao công tác giảng dạy và học tập của trường, đồng thời nhấn mạnh vai trò của công tác giáo dục Phật giáo. Thượng tọa xác định giáo dục Phật giáo là đào tạo nguồn nhân lực tích cực, là con đường giáo hoá, cải biến tâm thức. Tăng Ni sinh trẻ là nguồn lực của Giáo hội trong tương lai và công tác đào tạo vô cùng quan trọng. Thượng tọa chúc mừng các Tăng Ni sinh được nhận bằng tốt nghiệp khóa IX và chúc các vị đang theo học nỗ tinh tiến học tập, tu tập tốt, giữ gìn đạo tâm kiên cố.

Tại đây, Thượng tọa đại diện phái đoàn hỉ cúng 100 triệu đồng cho trường Trung cấp Phật học Huế.

 
Hỉ cúng 100 triệu đồng cho trường Trung cấp Phật học tại Huế 

Chiều cùng ngày, Thượng tọa và phái đoàn có chuyến thăm trường Trung cấp Phật học TP. Đà Nẵng. Tại đây, Thượng tọa đại diện phái đoàn hỉ cúng trường Trung cấp 100 triệu đồng. 

 
 
Phái đoàn hỉ cúng 100 triệu đồng đến trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng 
 
Như vậy, tổng cộng ở 3 trường Phật học, phái đoàn đã cúng dàng 400 triệu đồng. Đây là số tịnh tài được chư Tăng Ni, Phật tử các tỉnh Quảng Ninh, Sơn La, Hà Nam, Bắc Kạn và Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội quyên góp để cùng sẻ chia với các tỉnh miền Trung sau những thiệt hại do mưa lũ gây ra. Trước đó, ngày hôm qua 23/11, Thượng tọa cùng phái đoàn đã trao ủng hộ 1 tỷ đồng cho 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.
 
Một số hình ảnh ghi nhận khác:
 
 
 
 
 
 

Ban truyền thông PGQN

 

 

 

 


Tin cùng chuyên mục