Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Quảng Ninh và TP. Uông Bí chúc mừng Vu Lan Ban Trị sự Phật giáo tỉnh


TLYT  – Sáng nay, ngày 15/7/Tân Sửu, tại Trụ sở của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – chùa Trình Yên Tử, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và TP. Uông Bí đã đến thăm và chúc mừng lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh nhân dịp lễ Vu Lan PL. 2565 – DL. 2021.

Đón tiếp phái đoàn tại Trụ sở Ban Trị sự có Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cùng Chư Tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự.

 
Ông Hoàng Đức Hạnh  - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh phát biểu  

Đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và TP. Uông Bí, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết dân tộc, những đóng góp của các chức sắc Phật giáo Quảng Ninh cùng chư Tăng Ni, Phật tử đối với công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua, Phật giáo Quảng Ninh với sự chỉ đạo sáng suốt của Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự đã nghiêm chỉnh thực hiện và hướng dẫn nhân dân thực hiện chỉ thị 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng chống dịch của Nhà nước và địa phương; đồng thời ủng hộ nhiều tịnh tài cho quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và quỹ Vaccine với số tiền lên đến 6 tỷ đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm khác.

Nhân mùa Vu Lan, ông cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Hòa thượng Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và Chư Tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; ông tin tưởng rằng, Phật giáo Quảng Ninh trong thời gian tới sẽ tiếp tục là lá cờ đầu trong công cuộc xây dựng khối đoàn kết toàn dân, và trước mắt là cùng với Đảng bộ và chính quyền, nhân dân tiếp tục chung tay trong cuộc chiến chống giặc Covid-19.

 
Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Quảng Ninh và TP. Uông Bí tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhân dịp Vu Lan PL. 2565 - DL. 2021 

Đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Thượng tọa Thích Đạo Hiển trân trọng cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo UBMTTQ tỉnh. Thượng tọa cho biết Phật giáo Quảng Ninh sẽ luôn nỗ lực, cố gắng trong mọi công tác Phật sự và thế sự để xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần chung vào các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà và trước mắt là công tác phòng chống dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, lây lan ở nhiều tỉnh thành. Dù Quảng Ninh đã qua 50 ngày không phát sinh các ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, nhưng chư Tăng Ni và các cơ sở tự viện không hề chủ quan lơ là. Dù Vu Lan là một trong những lễ quan trọng nhất của Phật giáo nhưng năm nay theo sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội và chính quyền các cấp, tất cả các chùa đều tổ chức gọn nhẹ, trang nghiêm theo hình thức trực tuyến, tuân thủ nguyên tắc 5k của Bộ Y tế. Đồng thời, Ban Trị sự cũng đang kêu gọi các Tăng Ni trẻ có kiến thức cơ bản về y tế tham gia tình nguyện hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

 
Thượng tọa Thích Đạo Hiển cảm ơn lãnh đạo Mặt trận tỉnh Quảng Ninh và TP. Uông Bí 

Nhân mùa Vu Lan, Thượng tọa gửi lời chúc đến các lãnh đạo của UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh và TP. Uông Bí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đồng thời hi vọng UBMTTQ tỉnh và thành phố Uông Bí tiếp tục tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà nói chung và Phật giáo TP. Uông Bí nói riêng.

Huyền Jet


Tin cùng chuyên mục