Yên Tử mở cửa trở lại từ 1/5, các khu di tích khác từ 4/5TLYT - Các chùa thuộc khu di tích danh thắng Yên Tử được mở cửa trở lại từ 1/5, các chùa thuộc các khu di tích, danh thắng khác trong tỉnh (Ngọa Vân, Hồ Thiên, Chùa Cái Bầu, chùa Long Tiên...) sẽ mở cửa trở lại từ 4/5 theo công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Ninh sáng ngày 1/5.
 
Nhiều ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Quảng Ninh, các khu di tích, danh thắng đều đóng cửa, dừng các lễ hội và các hoạt động tập trung đông người.
 
 
Yên Tử sáng ngày 1/5, trởi hứng nắng nhẹ 
 
 
Yên Tử chiều ngày 1/5, trời mưa nhưng du khách vẫn hồ hởi đi lễ sau nhiều ngày chùa đóng cửa và người dân phải thực hiện giãn cách xã hội
Tuy đã mở cửa trở lại, song quý Phật tử và nhân dân đi lễ lưu ý phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn, không tiếp xúc quá gần nhau, không tập trung đông người và được đo thân nhiệt khi vào khu di tích.
 
 
Thành tâm lễ Phật
 
 
 Trước đó, ngày 29/4, khi nhận được thông báo mở cửa trở lại từ 4/5, các chùa đều thực hiện vệ sinh toàn bộ khu vực chùa, để đảm bảo an toàn cho nhân dân, Phật tử khi đến lễ Phật.
 
 Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời
 Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây và ngoài trời
PV 
 

Tin cùng chuyên mục