Chùa Yên Tử: Hội nghị phổ biến chính sách Tín ngưỡng Tôn giáo năm 2020TLYT – Chiều ngày 02/12/2020 (tức ngày 18/10/Canh Tý), tại trụ sở Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Ninh – chùa Trình Yên Tử, Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Ninh kết hợp với Chùa Yên Tử tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo cho các bản hội, đạo tràng Phật tử hiện đang tu học tại chùa.

 

Tham dự hội nghị, về phía GHPGVN có Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; Đại đức Thích Khai Từ - Ủy viên thường trực, Trưởng ban Thông tin truyền thông Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cùng chư tôn đức Tăng Ni sơn môn Tổ đình Yên Tử.

 

Về phía Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Ninh có ông Nguyễn Đăng Kiên – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, các thành viên trong Ban Tôn giáo. Đặc biệt, Hội nghị có sự tham dự của hơn 200 Phật tử đại diện các bản hội, đạo tràng hiện đang sinh hoạt và tu học tại chùa Yên Tử.

Ông Nguyễn Đăng Kiên đại diện Ban Tôn giáo tỉnh đã giới thiệu tới Hội nghị một số nội dung trong chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước đối với tín ngưỡng, tôn giáo; Luật tín ngưỡng tôn giáo; Nghị định số 162/NĐ-CP, ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Quyết định số 21/9/2018 phân cấp thẩm quyền phê duyệt quy hoạch, thẩm định thiết kế xây dựng, cấp phép xây dựng, kiểm tra công tác nghiệm thu, quản lý trật tự xây dựng và vi phạm đối với các công trình cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh (trừ các công trình tôn giáo, tín ngưỡng đã được xếp hạng di tích cấp tỉnh trở lên).

  
Ông Nguyễn Đăng Kiên chia sẻ 

Đại diện chư Tăng chùa Yên Tử, Đại đức Thích Khai Từ cám ơn ông Nguyễn Đăng kiên và Ban Tôn Giáo tỉnh Quảng Ninh đã dành thời gian chia sẻ với các Phật tử của chùa về những điểm mới trong chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Qua đó giúp các Phật tử hiểu rõ quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện đúng và yểm trợ quý thầy, nhà chùa trong việc thực hiện những đường lối, chính sách này. Đồng thời Đại đức cũng khuyên tấn các Phật tử đại diện các đạo tràng, sau khi tham dự Hội Nghị này sẽ tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tới các vị Phật tử khác để mọi người cùng nắm rõ.

Một số hình ảnh ghi nhận:
 
Các Phật tử nhận tài liệu 
 
 
  
 
 
 

BTT

 

 


Tin cùng chuyên mục