Đông Triều: Chùa Vầu tổ chức lễ mừng thọ cho các Phật tử cao niên


TLYTSáng ngày 30/9/2018 (tức ngày 21 tháng 8 năm Mậu Tuất), tại chùa Vầu, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều đã tổ chức lễ chúc thọ cho 20 cụ là các Phật tử đang sinh hoạt tại chùa.
 
Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bộ vét và trong nhà 

Từ ngàn xưa - Đạo hiếu xuyên suốt trong mọi phong tục của nhân dân ta, Hiếu là thiên kinh địa nghĩa, là gốc trong mọi đức tính của con người. Mỹ tục mừng thọ là do đạo hiếu mà ra, đó là một đặc tính dân tộc đã trở thành tập tục, ăn sâu bén rễ trong nhân dân ta rất bền chặt, nó có sức mạnh hơn cả những đạo luật. Đây là một truyền thống có tính nhân văn, mang bản sắc văn hoá của dân tộc Việt Nam - Một thuần phong mĩ tục cần cho đạo lý làm người và cần cho kỷ cương của xã hội. Với ý nghĩa nhân văn cao đẹp đó, ngay từ ngàn xưa nhân dân ta luôn kính trọng người cao tuổi với tâm nguyện “ Kính lão đắc thọ, kính già già để tuổi cho” nên việc tổ chức Lễ mừng thọ là một nét văn hóa đẹp của dân tộc Việt Nam, không chỉ đối với gia đình, dòng họ mà còn được các cấp ủy chính quyền đoàn thể quan tâm. Đó cũng là sự tôn vinh, tri ân người cao tuổi.

Trên tinh thần đó, nhân dịp kỉ niệm 27 năm ngày quốc tế Hội người cao tuổi Việt Nam ngày 1/10/1991 - 1/10/2018. Đại đức Thích Bảo Minh trụ trì Chùa Vầu, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều tổ chức lễ Mừng thọ trao quà tới các cụ cao tuổi thuộc xã Bình Dương, Thủy An, Việt Dân, thị xã Đông Triều. Mỗi suất quà gồm 100.000đ, 1 bằng mừng thọ, 1 khăn và tiệc ngọt chúc mừng các cụ.
 
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà  
 
Tham dự và chứng minh có HT. Thích Đạo Quang, Uỷ viên HĐTS TW GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Trưởng BTS GHPG VN thị xã Đông Triều. Đại Đức Thích Bảo Minh trụ trì chùa Vầu. Cùng chư tôn Đức chùa Vầu.
 
Về phía chính quyền: Ông Nguyễn văn Phương phó chủ tịch UBND xã Bình Dương. Ông Nguyễn Văn Tấp chủ tịch Hội người cao tuổi xã Bình Dương. Cùng các ông bà đại diện UBND xã, chi bộ các thôn trên địa bàn xã và đông đảo Phật tử nhân dân cũng về tham dự.
 
Về phía đại diện doanh nghiệp có bà Bùi Thị Hồng - Giám đốc công ty TNHHTM và dịch vụ Minh Hồng tại Hạ Long, đơn vị đã tài trợ cho buổi lễ. 
 
Buổi lễ khép lại trong tinh thần hoan hỷ đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mọi người về giáo lý hướng thiện cao đẹp của Đức Phật, kết hợp hài hòa với nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam, xây dựng đời sống văn hóa ngày càng tốt đẹp.
 
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng 
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và hoa 
 

Tin cùng chuyên mục