Học viện Phật giáo Huế trở về thăm đất Tổ Yên Tử và tìm hiểu về thiền phái Trúc Lâm


TLYT - Ngày 24/10/2018 (tức ngày 16/9/Mậu Tuất), hơn 130 Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế đã trở về thăm đất tổ Yên Tử và tìm hiểu về thiền phái Trúc Lâm. Đây là một hoạt động trong chuyến đi thực tế tìm hiểu Phật giáo miền Bắc của Tăng Ni sinh học viện Phật giáo Huế. Trước đó, đoàn đã tới thăm và giao lưu với hơn 500 Tăng Ni của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội cũng như chùa Vân - Thiền viện Vân Sơn, Vĩnh Phúc.
 
  

Dẫn đoàn Học viện Huế có TT. TS Thích Nguyên Thành - Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Đào tạo; TS. Thích Quang Tư - Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Thông tin Truyền thông; cùng Chư tôn đức trong Ban Lãnh đạo và quý thầy cô quản chúng.

Tại chùa Trình Yên Tử, TT. Thích Đạo Hiển - Phó ban kiêm Chánh Thư kí và Đ.Đ Thích Vân Phong - Uỷ viên BTS đã đại diện BTSPG tỉnh Quảng Ninh đón tiếp lãnh đạo Học viện đồng thời có buổi giao lưu, chia sẻ về Phật giáo Quảng Ninh hiện tại, giới thiệu về thiền phái Trúc Lâm, đất tổ Yên Tử. Thượng tọa cũng chúc các Tăng, Ni sinh có một chuyến ra Bắc tìm hiểu Phật giáo thật ý nghĩa và gặt hái được những kiến thức hữu ích, những trải nghiệm thú vị cho quá trình tu tập, học tập và viết luận án sau này.
 
Một số hình ảnh nổi bật:
TT. Thích Đạo Hiển - Phó Ban kiêm Chánh Thư kí BTSPG tỉnh Quảng Ninh chia sẻ tới chư Tăng Ni học viện Phật giáo Huế 
 
 
 
Giao lưu và tặng quà lưu niệm 
 
 
 
 
 
 Đ.Đ Thich Khai Hỷ- chùa Yên Tử giao lưu cùng các Tăng Ni sinh
                     Đ.Đ Thích Vân Phong đại diện chư tăng Chùa Yên Tử dẫn đoàn lên núi thăm và tìm hiểu
 
 
 
 
Chụp ảnh lưu niệm tại chùa Hoa Yên 
 
Chư tăng nhiễu tháp Phật hoàng 
  
Tăng Ni sinh làm lễ trên chùa Đồng 
 
 BBT
 
 

Tin cùng chuyên mục