Huyện Ba Chẽ: Chùa Trúc Lâm Bảo Quốc đúc tượng Phật và Đại Hồng Chung


TLYT - Ngày 31/7/2018 (tức ngày 19/6/ Mậu Tuất),  nhân ngày kỷ niệm Đức Quán Thế Âm Bồ Tát thành đạo, chùa Trúc Lâm Bảo Quốc cùng BTS GHPGVN huyện Ba Chẽ tổ chức Lễ đúc tượng Phật Đức Bản sư Thích Ca Mâu Ni, nhị vị Đại Bồ Tát là Văn Thù, Phổ Hiền và Đại Hồng Chung.
 
Trong hình ảnh có thể có: 19 người, đám đông  

Buổi lễ có sự chứng minh của TT. Thích Đạo Quang - Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, ĐĐ. Thích Đạo Hiển - Phó ban kiêm Chánh thư kí GHPGVN Quảng Ninh, ĐĐ. Thích Nguyên Phúc - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh QN, Đ.Đ Thích Giác Đạt - Trưởng BTSPG huyện Ba Chẽ, cùng Chư Tôn đức Tăng Ni các chùa trong và ngoài tỉnh cũng đến tham dự.

Về phía chính quyền, có sự góp mặt của ông Phạm Hùng Sơn - Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, ông Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy Ba Chẽ cùng các vị đại diện các cấp Ủy Đảng, ban ngành khác. Đặc biệt hơn là sự góp mặt của đông đảo tín đồ Phật tử, nhân dân xa gần, nhất là trên địa bàn huyện Ba Chẽ. 
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni có chiều cao 2,18 m, trọng lượng 1,6 tấn, Tượng Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi và Tượng Bồ Tát Đại Hạnh Phổ Hiền có cùng chiều cao 1,96 m, trọng lượng 1,2 tấn và Đại Hồng Chung có chiều cao 2,3m, trọng lượng 1 tấn. Cả 3 pho tượng và Đại Hồng Chung nặng 5 tấn, với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ 560 triệu đồng, được các thợ đúc đồng lành nghề của tỉnh Nam Định thực hiện.
 
Việc đúc tượng Phật và Đại Hồng Chung là nguyện vọng của Phật tử và nhân dân địa phương, bởi tiếng chuông chùa là biểu tượng của thức tỉnh, xoa dịu nỗi niềm của nhân thế đã đi vào tâm khảm của người dân và cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới được hòa bình. Đồng thời tạo sự tôn nghiêm nơi cửa thiền, góp phần là cảnh quan ngôi chùa thêm khang trang, phục vụ đời sống tâm linh của các tăng Ni, Phật tử và toàn thể nhân dân trên địa bàn.
"Nguyện tiếng chuông này vang pháp giới
Khắp nơi u tối mọi loài nghe
Siêu nhiên vượt thoát vòng sinh tử
Giác ngộ tâm tư một hướng về."
       (Kệ thỉnh chuông - TS. Nhất Hạnh dịch)
 
Một số hình ảnh ghi nhận:
 
Trong hình ảnh có thể có: 7 người, đám đông và ngoài trời 
 
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng và văn bản  
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng 
Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời 
 Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trẻ em và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trời 
 
BBT 

Tin cùng chuyên mục