Trang nghiêm Hội Hoa đăng kính mừng vía Phật Thích Ca thành đạo – Lễ An vị Phật tại chùa La Dương


TLYT - Trong 2 ngày 12-13/1/2018 (nhằm mùng 7-8/12 năm Mậu Tuất), Chùa La Dương (phường Hưng Đạo, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đã long trọng tổ chức đêm hội hoa đăng kính mừng vía Phật thành đạo và an vị tôn tượng tại bản tự.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của: Thượng tọa Thích Đạo Hiển – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Ninh; Đại đức Thích Khai Từ – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự (BTS), Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cùng chư Tôn đức Tăng, Ni đang trụ trì cac chùa trong tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng.

Ngoài ra, còn có đại diện chính quyền địa phương và đông đảo bà con Phật tử trong thị xã cùng về tham dự pháp hội.
 

Trong lời phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Đạo Hiển đã tán dương công đức Sư cô trụ trì đã có nhiều nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn tổ chức pháp hội hoa đăng và lễ An vị tôn tượng tại bản tự, đó là việc làm thiết thực cúng dường lên Đức Thế Tôn trong ngày kỷ niệm thành đạo của Ngài.

Tiếp đến, là khóa lễ tụng kinh, chú nguyện an vị tôn tượng do chư Tôn đức Tăng đảm nhiệm.

Cũng trong dịp này, Sư cô Thích Bảo Hòa đã trao 20 phong bì hỗ trợ cho bà con nghèo tại địa phương đón Tết cổ truyền, mỗi phong bì là 200.000 đồng.

Nối tiếp chương trình, là đêm thiền trà chia sẻ pháp thoại. Sư cô trụ trì đã chia sẻ cùng hội chúng với chủ đề “Hạnh phúc trong ta”. Qua đó, Sư cô có lời nhắn nhủ: Tất cả chúng ta có được thân người, đầy đủ sáu căn, được gặp Phật pháp. Hôm nay nhân dịp kỷ niệm ngày thành đạo của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, chúng ta lại được ngồi bên nhau để cùng ôn lại ngày quan trọng của đạo nghiệp tu hành của Ngài. “Cửa bất tử đã mở, các con hãy tinh tiến tu tập”, “Ta là Phật đã thành các con là Phật sẽ thành”. Lời vàng cao quý năm xưa mãi còn đây, thầy trò chúng ta hãy cùng phát nguyện hộ trì Tam bảo, hành trì Tam quy Ngũ giới, làm nhiều việc thiện lành, lợi ích cho nhân sinh, để xứng đáng là người con Phật.

Vào sáng ngày 13/01/2019 (nhằm mùng 8/12 năm Mậu Tuất) trong cái lạnh mùa Đông của vùng núi heo hút tỉnh Quảng Ninh, gần 100 Phật tử cùng chư Tôn đức Ni vân tập nơi đạo tràng tọa thiền, đảnh lễ, cử hành lễ hoa đăng hướng về cội Bồ đề với lòng hân hoan mừng ngày Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni chiến thắng ma quân, chứng Tam minh Lục thông.

Trong không khí trang nghiêm tĩnh lặng, khi sao mai vừa mọc, , tâm thức của toàn thể hội chúng được an trú trong sự diệu huyền của pháp giới tàng thân….
    

Minh An -Bảo Hòa


Tin cùng chuyên mục