CÀ TÍM ÁP CHẢO XỐT CAY


NGUYÊN LIỆU
Cà tím 3 trái
Nấm rơm búp băm nhỏ 100g
Nấm hương khô 100g
Cà rốt băm nhỏ 100g
Lá cần tàu băm nhỏ 10g
Sườn chay lát 4 miếng
Nước cốt dừa 1/3 chén
Tương ớt, lá tàu hũ ki chiên vàng
Hành boa-rô băm, hành boa-rô phi
Muối, tiêu xay, đường, dầu ăn

1. SƠ CHẾ:
– Nấm hương khô ngâm mềm băm nhỏ. Trộn đều nấm hương, nấm rơm, cà rốt, ướp với 1/2m đường, 1/2m bột ngọt , 1/3m tiêu xay, 1M nước tương , để thấm.

– Sườn chay ngâm mềm, xé sợi. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chiên sơ sườn chay. Vớt ra để ráo dầu.

– Cà tím 3 trái vừa, rửa sạch, bỏ cuống, cắt khúc 12cm, chẻ dọc. Ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước, rắc chút muối, tiêu, cho vào xửng, hấp chín.

2. THỰC HIỆN:
– Làm xốt: Phi boa rô cho thơm, cho nấm vào xào chín, rồi cho nước cốt dừa vào đảo đều, nêm thêm 1M nước tương và 2M tương ớt vào. Tắt bếp, trút ra, cho rau cần băm, ½ tàu hủ ky chiên vào, ½ sườn chay chiên, boa-rô phi, trộn đều.

– Áp chảo cà: Cho dầu vào chảo, chiên áp chảo vàng hai mặt miếng cà, lấy ra.

3. CÁCH DÙNG:
Cho cà tím ra dĩa, để xốt lên trên, trang trí thêm với tàu hũ ki chiên, sườn chay chiên và ớt cắt khoanh