Món Ngon Từ Vừng


CHÁO VỪNG ĐEN MÓN CHAY NGON CHO NGÀY ĂN CHAY
Món chay cháo vừng đen đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, bổ thận, sáng mắt. Với trẻ nhỏ, người già và phụ nữ có thai thì đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng và cần thiết.
 
NGUYÊN LIỆU: 

• 80g gạo tẻ
• 1,5l nước
• 50g vừng đen
• 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh mật ong (không bắt buộc)
THỰC HIỆN:
- Ngâm gạo vài tiếng hoặc qua đêm. Sau đó bạn vo sạch rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn với 500ml nước.

- Bạn có thể xay qua hoặc xay nhuyễn tùy theo ý thích.

- Xay vừng thành dạng bột.

- Đổ gạo xay vào nồi, thêm 500 – 600ml nước nữa.

- Bạn bật to lửa đun đến khi sôi cháo thì vặn nhỏ bếp lại và ninh đến khi gạo nhừ hẳn. Trong khi ninh cháo, bạn nhớ khuấy thường xuyên để không bị cháy nồi.

- Đổ vừng vào nồi cháo cùng với muối, khuấy đều. Cho thêm mật ong nếu muốn.

- Đổ cháo ra bát, ăn nóng.
Không khó để bạn nấu một nồi cháo vừng đen để bồi bổ cho cả nhà vào mỗi sáng hay thậm chí cả bữa trưa hay chiều tối và trong những ngày Rằm ăn chay. Nếu thích bạn có thể rắc thêm ít lạc rang giã dập lên món chay để ăn kèm sẽ rất thơm ngon.