Chương trình Miền di sản văn hóa nhà Trần và tặng quà cho các em học sinh có điều kiện khó khăn tại Đông Triều


TLYT - Ngày 23/03/2024 (tức ngày 14 tháng 02 năm Giáp Thìn), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) thị xã Đông Triều phối hợp với Tạp chí Lao động và Xã hội, Công ty Cổ phần phát triển truyền thông Văn hóa Việt Nam tổ chức Chương trình Du xuân – Đón lộc với tên gọi “Miền di sản văn hóa nhà Trần”, đồng thời tổ chức tặng quà cho 150 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã.
 

 Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Kỳ - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã; Thượng tọa Thích Quảng Hiển – Trưởng ban Trị sự GHPGVN thị xã Đông Triều, Trưởng Ban tổ chức chương trình; Tiến sĩ Trần Anh Tuấn – Phó trưởng Ban phong trào Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII; ông Đặng Đình Thắng – Thị ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ thị xã; ông Đỗ Thị Hà – Thị ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin, Giám đốc trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã; ông Phạm Xuân Hoàn – Trưởng Ban quản lý Khu di tích Nhà Trần; các vị lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thị xã; lãnh đạo một số xã, phường cùng các chư tôn đức tăng ni trong thị xã, chư vị quan khách, các Phật tử gần xa và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Tại chương trình, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc, dàn dựng công phu mang chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, mảnh đất và con người Quảng Ninh, Đông Triều. Đồng thời, được giới thiệu về lịch sử, văn hóa Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nhà Trần.

 
 

Với nhà Trần, Đông Triều không chỉ là quê gốc mà còn là trung tâm văn hóa tâm linh tiêu biểu và đặc sắc, để lại cho thế hệ hôm nay Quần thể di tích, kiến trúc tôn giáo, tín ngưỡng linh thiêng mang đậm giá trị lịch sử, nghệ thuật và kỳ bí. Qua đó, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống quý báu của dân tộc; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, hình ảnh của thiên nhiên và con người cũng như các giá trị văn hóa của triều Trần. Tạo điều kiện để nhân dân và Phật tử trong và ngoài nước đến thăm quan và chiêm bái.

 

Tại đây, chư tôn đức cùng quý đại biểu cũng đã nhất tâm dâng hương, thả đèn hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an, đồng thời Ban Trị sự Phật giáo thị xã đã trao tặng 150 suất quà cho các em học sinh có điều kiện đặc biệt khó khăn trên địa bàn, mỗi suất trị giá 800.000 đồng, tổng cộng các phần quà trị giá 120 triệu đồng.

 
Một số hình ảnh ghi nhận khác:
 
 
 
 
 
 

Hồng Ngát - Ngô Hưng

 

 


Tin cùng chuyên mục