Thư mời tham dự lễ phạt mộc dự án xây dựng nội thất Cung Trúc Lâm Yên Tử


TLYT  – Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh trân trọng kính mời Chư Tôn đức Tăng, Ni, quý vị đại biểu, quý Phật tử gần xa về tham dự Lễ phạt mộc dự án xây dựng nội thất Cung Trúc Lâm Yên Tử.

Thời gian: 9h00 ngày 18/6/2022 (20/5/Nhâm Dần).

Địa điểm: Cung Trúc Lâm Yên Tử, xã Thượng Yên Công, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Toàn văn thư mời:

 

Cung Trúc Lâm Yên Tử là công trình có ý nghĩa rất lớn về văn hóa, kiến trúc, cảnh quan, là một trong 10 công trình được Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh lựa chọn để gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, công trình cũng tạo sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn, góp phần thúc đẩy ngành du lịch không chỉ của TP. Uông Bí mà của cả tỉnh.

Công trình do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư, hiện đã khánh thành giai đoạn 1, được xây dựng trên diện tích 6000m2, tổng kinh phí hơn 200 tỉ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa.

 
Cung Trúc Lâm Yên Tử 

Toàn bộ kiến trúc của công trình được thiết kế bằng cách lấy cảm hứng từ các kiến trúc cổ còn sót lại ở Yên Tử, đặc biệt là tháp Huệ Quang kiểu mài cuốn vòm, các bức tường quanh tháp và các di sản văn hóa, lịch sử của Việt Nam và Thiền phái Trúc Lâm trên núi Yên Tử.

 
Maket nội thất Cung Trúc Lâm Yên Tử 
 

Cung Trúc Lâm là nơi tôn thờ Trúc Lâm tam tổ, đồng thời là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa tôn vinh Phật giáo Trúc Lâm. Quần thể mới này là một vùng đệm, làm nền, bổ sung, tôn vinh, tăng thêm giá trị cho vùng lõi di tích Yên Tử. Đặc biệt, công trình gắn chặt thêm đạo và đời, kết nối xưa và nay tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo góp phần thu hút du khách đến với Quảng Ninh. Không chỉ thể hiện sự tri ân đối với công đức của Phật hoàng Trần Nhân Tông, công trình còn giới thiệu, quảng bá các giá trị tư tưởng, văn hóa Phật giáo Trúc Lâm nói riêng, hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam nói chung ra thế giới.

BBT


Tin cùng chuyên mục