Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Xuân Sơn, Đông TriềuTLYT - Chiều ngày 10/8/Canh Tý (tức ngày 26/9/2020), nhân dịp khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Trần Mạnh Ninh và chị Đặng Thị Thái Hương, khu Đông Sơn, phường Xuân Sơn, Đông Triều; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đại diện là Thượng tọa Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cùng Chư Tôn đức trong Ban Trị sự đã trao tặng 50 triệu đồng để hỗ trợ gia đình.

 

Gia đình anh Trần Mạnh Ninh thuộc diện hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, anh Trần Mạnh Ninh bị tai nạn lao động và chị Đặng Thị Thái Hương bị bệnh hiểm nghèo, sức khỏe yếu, thường xuyên phải thăm khám và điều trị tại bệnh viện. Do vậy, đời sống gia đình có nhiều khó khăn, căn nhà cấp 4 xây từ năm 1990 đã xuống cấp, không đảm bảo để ở nhưng không đủ điều kiện để xây lại.

Năm 2019, được biết gia đình anh Ninh và chị Hương có hoàn cảnh đặc biệt như vậy, Ban vận động Khu Đông Sơn đã kêu gọi các đơn vị cùng chung tay hỗ trợ xây căn nhà đại đoàn kết. Thông qua kênh của Ủy ban MTTQ thị xã Đông Triều, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh nắm được thông tin và thống nhất hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng để động viên gia đình xây căn nhà mới. Căn nhà khởi công xây dựng lại từ đầu năm 2019 cho đến nay cơ bản đã hoàn thành, tổng kinh phí khoảng 350 triệu đồng với nguồn hỗ trợ từ Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, người thân, Ban vận động của khu cộng thêm nguồn vay mượn từ gia đình và bạn bè.

 
 
Căn nhà rộng rãi, khang trang mới được xây lại 

Phát biểu tại buổi khánh thành, Thượng tọa Thích Thanh Quyết cho biết hoạt động hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hoạt động thường xuyên của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và cũng là tâm nguyện của chư tăng trong Ban Trị sự. Số tiền tuy không thể chi trả hết chi phí xây dựng ngôi nhà mới nhưng nó là sự động viên, khích lệ đối với gia đình và là ngọn cờ đầu để các đơn vị khác cùng đoàn kết, chung tay hỗ trợ. Vì vậy mà căn nhà được gọi là “Nhà đại đoàn kết”.

 

Nhận được sự ủng hộ từ phía Ban Trị sự, gia đình anh Ninh và chị Hương vô cùng xúc động. Đại diện gia đình, chị Hương gửi lời cảm ơn chân thành đến Chư Tôn đức và hứa sẽ luôn vươn lên trong cuộc sống, không bao giờ đầu hàng số phận và cũng hi vọng sẽ làm được điều gì đó có ích cho cộng đồng.

 

Được biết, trước đó, ngày 2/8/Canh Tý (18/9/2020), Ban Trị sự cũng đã ủng hộ 60 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Hoàng Văn Thụ, Khu Dốc Đỏ, phường Phương Đông,TP. Uông Bí.

Cao Đăng Nguyệt


Tin cùng chuyên mục