Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh ủng hộ 60 triệu đồng xây dựng nhà đại đoàn kếtTLYT – Chiều ngày 18/9/2020 (tức ngày 2/8/Canh Tý), UBND phường Phương Đông, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các ban, ngành tổ chức khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Văn Thụ (Khu Dốc Đỏ I, phường Phương Đông). Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, đại diện là Thượng tọa Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Trụ trì Chùa Yên Tử đã trao tặng số tiền 60 triệu đồng ủng hộ kinh phí xây dựng.

 
Ông Thụ xúc động khi nhận số tiền ủng hộ từ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh

Gia đình ông Hoàng Văn Thụ thuộc gia đình hộ nghèo, hai vợ chồng đã bỏ nhau, hiện tại chỉ có 2 bố con, ông Thụ cũng đã có tuổi, lại không có nghề nghiệp ổn định trong khi nuôi con nhỏ đang tuổi đi học. Căn nhà hiện tại đã xuống cấp, hư hỏng nặng, không đảm bảo để ở nhưng không có điều kiện kinh tế để sửa sang, xây dựng lại.

 
Căn nhà lụp xụp cũ nát
 

UBND phường Phương Đông đã kêu gọi các đơn vị hỗ trợ gia đình ông Hoàng Văn Thụ xây căn nhà mới, dự kiến xây dựng căn nhà cấp 4, diện tích 36m2 , tổng chi phí khoảng 125 triệu đồng. Được biết về hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Thụ, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã ủng hộ 60 triệu đồng, Ban Vận động quỹ vì người nghèo phường hỗ trợ 15 triệu đồng.

 
Bà Vũ Thị Hạnh - Chủ tịch UB MTTQ phường Phương Đông, Trưởng Ban Vận động quỹ Vì người nghèo trao kinh phí ủng hộ 15 triệu đồng 

Phát biểu tại lễ khởi công, Thượng tọa Thích Thanh Quyết nói: “Tôi rất vui mừng khi về đây tham dự buổi lễ khởi công xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Thụ. Ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết, xây nhà tình thương là công việc thường xuyên của Ban Trị sự chúng tôi, cũng là tâm nguyện của các vị xuất gia, mong cho mọi người bớt khổ.” Thượng tọa cũng cho biết thêm, nếu trên địa bàn còn các gia đình có điều kiện khó khăn, được UBND phường thông tin, Ban Trị sự sẽ tiếp tục hỗ trợ, đó là tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhân dân giúp nhân dân, Ban Trị sự chỉ là đơn vị trung gian đứng ra để hỗ trợ. Thượng tọa hi vọng rằng căn nhà sẽ hoàn thành trước tết nguyên đán, để hai bố con có thể đón một cái tết ấm cúng hơn.

 
Thượng tọa Thích Thanh Quyết phát biểu
Nhận được nguồn kinh phí ủng hộ trên, ông Hoàng Văn Thụ và gia đình rất vui mừng và xúc động. Ông và gia đình kính chúc Thượng tọa cùng quý thầy trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, chùa Yên Tử và lãnh đạo địa phương nhiều sức khỏe để cống hiến, giúp đỡ nhiều hơn xã hội, cho nhân dân.
 
 
Anh trai ông Hoàng Văn Thụ đại diện gia đình cảm ơn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo địa phương 
 
 
Một số hình ảnh ghi nhận khác: 
 
 
 
 
 
Lãnh đạo địa phương phát biểu 
 
 
Động thổ xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết 
 
 
 

Mai Anh


Tin cùng chuyên mục