Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh trao 100 triệu đồng ủng hộ xây nhà ở cho 2 gia đình hộ nghèo tại TP. Uông BíTLYT– Ngày 7/5/2021 (tức ngày 26/3/Tân Sửu), tại buổi lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình bà Đặng Thị Mai - hộ cận nghèo tại phường Phương Đông, và gia đình chị Dương Thị Thương – hộ nghèo tại xã Thượng Yên Công; Hòa thượng Thích Thanh Quyết – Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự (BTS) (Giáo hội Phật giáo Việt Nam) GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Trụ trì Chùa Yên Tử đại diện BTS trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ kinh phí xây dựng cho mỗi gia đình.

 
Hòa thượng Thích Thanh Quyết trao 50 triệu đồng ủng hộ xây dựng nhà ở cho gia đình bà Đặng Thị Mai

Hòa thượng Thích Thanh Quyết trao tặng 50 triệu đồng cho gia đình chị Dương Thị Thương 

 

Căn nhà hiện tại của gia đình bà Mai và chị Thương đều đã dột nát, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Bản thân bà Mai không được nhanh nhẹn, sức khỏe yếu, con trai không may bị tai nạn giao thông, sức khỏe yếu nên không tham gia lao động được. Còn chị Thương một mình nuôi 2 con nhỏ, sức khỏe không tốt, chồng chơi bời bỏ nhà đi để lại cho chị một khoản nợ lớn. Cả 2 gia đình đều không đủ khả năng xây mới nhà ở để đảm bảo điều kiện sinh hoạt cơ bản.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết cho biết: “Ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết, xây nhà tình thương cho người nghèo là công việc thường xuyên của BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ninh và chùa Yên Tử, cũng là tâm nguyện của những người xuất gia, mong cho mọi người bớt khổ. Đó là tinh thần tương thân tương ái trong truyền  thống đạo đức của người Việt và tinh thần từ bi cứu khổ của nhà Phật.”

 
Hòa thượng Thích Thanh Quyết chia sẻ tại lễ khởi công của gia đình bà Mai

Thượng tọa Thích Đạo Hiển – Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư kí BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh chia sẻ thêm: “Xã hội đang từng bước phát triển, đời sống người dân đã và đang được cải thiện, nhưng đâu đó xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều những trường hợp khó khăn mà nếu không có sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức, các mạnh thường quân thì bản thân họ khó mà vực dậy được. Đưc Phật dạy rằng phục vụ chúng sinh là thiệt thực cúng dường chư Phật, nên những việc làm góp phần an sinh xã hội như ủng hộ xây nhà đại đoàn kết, xây nhà tình nghĩa, ủng hộ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu mà BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh thực hiện trong thời gian qua là những việc làm rất ý nghĩa trước thềm Phật đản năm nay. Đối với những người xuất gia, đó là món quà thiết thực kính dâng lên Đức Phật.”

Thượng tọa Thích Đạo Hiển chia sẻ 

Thượng tọa cũng cho biết, BTS sẽ tặng mỗi gia đình một chiếc tivi và một chiếc tủ lạnh khi khánh thành ngôi nhà mới.

Hi vọng rằng với nguồn kinh phí hỗ trợ này, cùng với sự giúp đỡ của địa phương, người thân, bà con lối xóm, gia đình bà Mai và chị Thương sẽ xây dựng được một căn nhà khang trang và sớm ổn định đời sống.
 
 
Khởi công động thổ xây dựng căn nhà cho gia đình bà Mai
 
Khởi công động thổ xây dựng căn nhà cho gia đình chị Thương
 
 
Đại diện gia đình bà Mai gửi lời cảm ơn tới Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Chư tôn đức

Huyền Jet


Tin cùng chuyên mục