Chương trình “Đỏ lửa ngày xuân” lần thứ 9 – tặng quà cho các đối tượng khó khăn tại huyện Tiên Yên


TLYT - Ngày 26/01/2024, Ban Từ thiện xã hội giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh kết hợp cùng nhóm Từ thiện Huệ Thảo (đạo tràng Pháp Đăng, tỉnh Quảng Ninh), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh đã tổ chức chương trình “Đỏ Lửa Ngày Xuân lần thứ 9” trao quà Tết cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện miền núi Tiên Yên.
 

Chương trình lần này đoàn đã trao tặng 353 phần quà cho các em trường mầm non xã Hà Lâu, mỗi phần quà gồm áo ấm, bánh kẹo, một số đồ dùng cần thiết khác; và 100 phần quà tết cho các đối tượng khó khăn của huyện, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

 
 

“Đỏ lửa ngày xuân” là chương trình thường niên được nhóm từ thiện Huệ Thảo - Đạo tràng Pháp Đăng thành phố Hạ Long khởi xướng và thực hiện trong nhiều năm qua, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật, trẻ em mồ côi, hộ nghèo và cận nghèo tại các làng bản địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Đầm Hà là huyện miền núi nằm ở phía Bắc tỉnh Quảng Ninh, có khoảng 60% dân số là đồng bào các dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. 

Bà Lê Thị Ninh - pháp danh Huệ Thảo, trưởng nhóm từ thiện Huệ Thảo cho biết, có những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đường xa, không thể đi nhận quà được như gia đình chị Thào Thị Của thôn Nà Trang, xã Hà Lâu, đoàn đã đến tận gia đình thăm hỏi, động viên và trao những phần quà mang tình yêu thương, sự sẻ chia, cùng với những lời chúc xuân an lành.

 

Hy vọng rằng những việc làm này sẽ giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn được tiếp thêm nghị lực, niềm tin để vươn lên trong cuộc sống, và những việc lành này sẽ được nhân lên trong cộng đồng.

 
 
  

Tronghaitb


Tin cùng chuyên mục