Chuyến hàng đong đầy yêu thương của Phật giáo Quảng Ninh gửi đến đồng bào miền Nam


TLYT – Sáng nay, ngày 9/9/2021, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh chuyển khoảng 25 tấn thực phẩm khô ủng hộ đồng bào miền Nam, trong đó có 6 tấn gạo, 1 tấn tỏi, 3000 thùng mì, phở, bún các loại, 1.7 tạ phở khô, gần 1 tạ kg cá, tép khô, một số thùng sữa, lạc rang, đường… 
 
 
Xe chuẩn bị lăn bánh 

Dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh phía Nam vẫn diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, đặc biệt là lao động nghèo. Mặc dù các cấp chính quyền, các tổ chức, cá nhân vẫn đang hết lòng chung tay góp sức để hỗ trợ người dân nhưng dịch bệnh kéo dài, nhiều khu vực phải cách ly, phong tỏa, rất nhiều người cần sự giúp đỡ.

 
Qúy thầy cùng quý Phật tử chuyển hàng cứu trợ lên xe 
 

Chia sẻ với PV, Thượng tọa Thích Đạo Hiển – Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tiếp tục kêu gọi Tăng Ni, Phật tử, các đạo tràng tiếp tục chung sức, chung lòng ủng hộ cho người dân miền Nam đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Theo lời kêu gọi của Ban Trị sự, các Tăng Ni, Phật tử, người góp gạo, người góp mì, người góp lạc rang… và các nhu yếu phẩm khác để tổ chức chuyến hàng cứu trợ. Đây là việc làm thiết thực và ý nghĩa, thể hiện tấm lòng của người con Phật tỉnh Quảng Ninh muốn chia sẻ khó khăn với bà con vùng dịch, và cũng là nguồn động viên tinh thần cho bà con cùng cố gắng vượt qua đại dịch này.”

 

Phật tử Huệ Thảo – trưởng Nhóm Từ thiện Huệ Thảo, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Sau khi nhận được lời kêu gọi của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Nhóm Từ thiện Huệ Thảo cùng với Nhóm Thiện nguyện Quảng Ninh đã kêu gọi các thành viên chung tay với Ban Trị sự, quý Tăng Ni, Phật tử để quyên góp ủng hộ đồng bào miền Nam. Tuy lượng hàng không phải là nhiều nhưng cả nhóm gửi theo tất cả tình yêu thương và sự cầu nguyện tốt đẹp nhất đến bà con vùng dịch.”

 
Phật tử Huệ Thảo cùng một số thành viên của nhóm 
 
 
 
Sư thầy Thích Tịnh Giới cùng các Phật tử chùa Trà Linh đang chia nhỏ các bao cá khô để tiện chuyển cho bà con vùng dịch
 
 

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh, các chùa trên địa bàn, các đạo tràng Phật tử đã ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 nhiều đợt, tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng, ủng hộ TP. Hồ Chí Minh 1 máy thở trị giá 670 triệu đồng và hàng trăm tấn nhu yếu phẩm khác.

M.Anh


Tin cùng chuyên mục