Cùng Phật giáo Quảng Ninh thắp những ngọn lửa yêu thương hướng về miền Trung ruột thịtTLYT - Những ngày qua, các tỉnh miền Trung phải hứng chịu những cơn mưa lũ gây thiệt hại nặng nề về người và của. Dải đất miền duyên hải ấy hầu như năm nào cũng phải chịu thiên tai, bão lũ nhưng riêng năm nay thì mất mát và đau thương nhiều gấp bội. Nhiều chiến sĩ đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ, nhiều người vĩnh viễn không còn được gặp lại người thân, nhiều nhà cửa tan hoang, của cải, vật nuôi và hoa màu đều tổn thất. Đồng bào cả nước cùng thắp ngọn lửa yêu thương hướng về miền Trung ruột thịt.

 
Nhà cửa tan hoang sau lũ 

Phật giáo với tinh thần từ bi cứu khổ đã không thể thờ ơ trước đau thương, mất mát ấy. Tăng Ni, Phật tử cả nước cùng chung tay góp sức, cùng với đồng bào cả nước quyên góp, ủng hộ miền Trung, tụng kinh, cầu nguyện cho lũ dữ sớm qua, người dân sớm khắc phục được hậu quả.

Tại Quảng Ninh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã gửi thư kêu gọi, vận động chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, các bản hội, đạo tràng, các Phật tử quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung. Số tiền quyên góp về Ban Trị sự Phật giáo tỉnh từ ngày 14/10 – 28/10 là 478.370.000 VNĐ (có danh sách cụ thể, chúng tôi sẽ cập nhật đầy đủ khi kết thúc đợt quyên góp), trong đó các chùa lớn như Chùa Cái Bầu ủng hộ 100 triệu đồng, một chùa (Ba La Mật) ủng hộ 100 triệu đồng, thiền viện Trúc Lâm Yên Tử ủng hộ 60 triệu đồng… Các chùa nhỏ hơn tùy khả năng của mình đều quyên góp về Ban Trị sự, cùng chung tay ủng hộ miền Trung.

Bên cạnh đó, nhiều Tăng Ni, Phật tử đã không quản ngại nguy hiểm khi đường đi bị sạt lở nhiều, nước ngập lụt chưa rút hết, mà vẫn tổ chức các đoàn cứu trợ vào các tỉnh miền Trung, trực tiếp thăm hỏi và trao tịnh tài, tịnh vật hỗ trợ, động viên bà con trong lúc khó khăn. Cụ thể như Tăng Ni, Phật tử chùa Yên Tử, chùa Báo Ân (Đại đức Thích Nguyên Phúc trụ trì), chùa Báo Ân (sư cô Thích Chân Thông trụ trì), chùa Ngọa Vân, chùa Đông Sơn, chùa Vân Phong, đạo tràng Bồ Đề Nhặt Phước, đạo tràng Pháp Đăng (nhóm từ thiện Huệ Thảo), Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Toàn Tâm... tổng số tịnh tài và tịnh vật đã trao tặng khoảng hơn 1 tỷ đồng và nhiều tấn gạo, mỳ, bánh chưng cùng các thực phẩm và đồ dùng thiết yếu khác. Các đoàn Tăng Ni, Phật tử vẫn đang tiếp tục kêu gọi, lên đường cứu trợ trong những ngày tới.

Hậu quả của lũ lụt chưa dứt thì cơn bão số 9 lại tràn về. Cần lắm những ngọn lửa yêu thương cùng hướng về miền trung ruột thịt. 

Xin gửi tới quý vị một số hình ảnh Tăng Ni, Phật tử Quảng Ninh trong những ngày qua cùng chung tay hướng về đồng bào miền Trung, và chắp tay xin nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho người dân miền Trung sớm vượt qua khó khăn này!

  
Thượng tọa Thích Đạo Hiển cùng chư Tăng chùa Yên Tử chuyển đồ đi cứu trợ
 
 
Sư cô Chân Thông, Trụ trì chùa Báo Ân thăm hỏi và trao quà cho bà con tại Huế và Quảng Trị
 
 
 
 
Đại Đức Thích Nguyên Phúc - Trụ trì chùa Báo Ân, Đông Triều trao tịnh tài và quà cho bà con tại Quảng Trị và Huế 
  
 
Sư cô Mai Anh, chùa Yên Tử tặng quà cho bà con
 
 
Đạo tràng Phật tử Bồ Đề Nhặt Phước tặng quà cho bà con một số vùng nghèo ở Quảng Bình, Quảng Trị
 
 
Đại đức Thích Thanh Văn, Trụ trì chùa Vân Phong trao tịnh tài và quà cho bà con 
 
 
 
 
Gia đình Phật tử Phạm Văn Thu cùng với Tập thể cán bộ, nhân viên Phòng khám Đa khoa Quốc tế Toàn Tâm ủng hộ 1 tấn gạo và 11,5 triệu đồng.
 
 
 
 
 
  
 
Di chuyển liên tục các chặng đường dài, lại phải mang vác, vận chuyển nhiều đồ nhưng trên môi vẫn luôn nở nụ cười 
BBT

Tin cùng chuyên mục