Đại đức Thích Minh Từ ủng hộ 50 triệu đồng xây nhà tình thươngTLYT – Ngày 29/7/2021, phường Mông Dương (TP. Cẩm Phả) tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình chị Vi Thị Nhung (trú tại tổ 3, khu 10). Ngôi nhà được xây dựng với sự hỗ trợ từ Đại đức Thích Minh Từ, trụ trì chùa Nam Thiên, phường Mông Dương với số tiền 50 triệu đồng, bên cạnh đó, phường Mông Dương cũng ủng hộ 30 triệu đồng.

Đại đức Thích Minh Từ - trụ trì chùa Nam Thiên trao 50 triệu đồng cho gia đình chị Vi Thị Nhung 

Gia đình chị Vi Thị Nhung thuộc diện hộ nghèo, chồng đã mất, chị có hai người con nhỏ và bản thân không có công ăn việc làm; căn nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn nhưng gia đình không đủ điều kiện để xây mới.

 

Được biết trong 6 tháng qua, đây là căn nhà thứ 3 được xây dựng cho các hộ nghèo, cận nghèo và ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam tại phường Mông Dương do Đại đức Thích Minh Từ trực tiếp vận động nguồn lực để xây dựng với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của nhà Phật và đạo lý tương thân tương ái trong truyền thống của người Việt, góp phần vào công tác giảm nghèo của thành phố Cẩm Phả nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Mai Anh


Tin cùng chuyên mục