Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh và Hòa thượng Thích Thanh Quyết ủng hộ TP. HCM 1 máy thở trị giá 670 triệu đồng


TLYT – Ngày 18/8/2021, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và Hòa thượng Thích Thanh Quyết đã trao tặng TP. Hồ Chí Minh một máy thở đa năng trị giá 670 triệu đồng.

Đây là tấm lòng của Hòa thượng Thích Thanh Quyết và Tăng Ni, Phật tử tỉnh Quảng Ninh gửi đến đồng bào thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tăng cao và nhiều bệnh nhân diễn tiến nặng, cần sử dụng trang thiết bị y tế chuyên dụng như máy thở.

 

Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh thay mặt Ban Trị sự trao tặng một máy thở đa năng cho TP.HCM.

Chiếc máy thở được Phật giáo Quảng Ninh ủng hộ là một trong 10 chiếc máy thở đa năng đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng cho TP. Hồ Chí Minh, Long An và Bình Dương (trong đó TP. Hồ Chí Minh 6 máy, Long An 2 máy, và Bình Dương 2 máy).

Như vậy, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2021, Phật giáo Quảng Ninh đã ủng hộ khoảng 6 tỷ đồng cho quỹ phòng chống Covid-19 và quỹ Vaccine, cùng nhiều nhu yếu phẩm khác. Các chùa, chư Tăng Ni, Phật tử tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội thực hiện nhiều biện pháp thiết thực trước bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nghiêm chỉnh thực hiện và hướng dẫn nhân dân thực hiện chỉ thị 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng chống dịch của Nhà nước và địa phương.

Ngoài ra, một số Tăng Ni trẻ đơn vị Quảng Ninh (hiện đang sinh hoạt trên địa bàn tỉnh hoặc đang theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội) đã viết đơn đăng kí làm tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19. Nhiều chùa và cơ sở tôn giáo ở Quảng Ninh như Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh - chùa Trình Yên Tử, Cung Trúc Lâm Yên Tử, Chùa Lân - Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, chùa Ba Vàng sẵn sàng làm nơi cách ly tập trung trong trường hợp dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.

Mai Anh

 


Tin cùng chuyên mục