Hòa thượng Thích Thanh Quyết ủng hộ 100 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩTLYT – Sáng nay, ngày 7/5/2021 (tức ngày 26/3/Tân Sửu), UBND phường Phương Đông tổ chức bàn giao nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Hiền, thuộc diện gia đình chính sách. Hòa thượng Thích Thanh Quyết – Đại biểu Quốc hộ khóa XIV, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự (BTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Ninh, Trụ trì Chùa Yên Tử đại diện BTS trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ kinh phí xây dựng.

 
Hòa thượng Thích Thanh Quyết trao 100 triệu đồng tại lễ bàn giao nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Hiền 

Bà Hiền là con gái duy nhất của liệt sĩ, chồng đã mất 17 năm, một mình nuôi 3 con ăn học. Hiện bà ở cùng con trai, con dâu và 2 cháu nội, con trai bà bị tai nạn lao động mất 50% sức khỏe. Kinh tế khó khăn, không có khả năng xây mới căn nhà cũ đã xuống cấp.

Được biết hoàn cảnh trên, Hòa thượng Thích Thanh Quyết đã ủng hộ 100 triệu đồng để gia đình xây mới nhà ở. Cùng với sự giúp đỡ từ các ban ngành của địa phương, người thân và bà con lối xóm, đến nay công trình đã hoàn thành. Tại buổi lễ bàn giao nhà ở, Hòa thượng cũng tặng thêm gia đình một chiếc ti vi và một chiếc tủ lạnh.

 
Căn nhà mới rộng rãi và khang trang 
 
 

Hòa thượng Thích Thanh Quyết bày tỏ sự vui mừng khi một gia đình liệt sĩ đã có căn nhà mới khang trang, rộng rãi. "Ủng hộ các gia đình liệt sĩ là việc rất nên làm, vì chúng ta được hưởng sự yên bình ngày nay là nhờ xương máu của biết bao liệt sĩ đã ngã xuống." - Hòa thượng chia sẻ.

 
Bà Hiền xúc động trước sự quan tâm, ủng hộ của Hòa thượng Thích Thanh Quyết và Chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ninh 

Bước vào căn nhà mới, trước ban thờ liệt sĩ, Hòa thượng cùng Chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh đã thắp nén hương tưởng niệm đến liệt sĩ – người cha của bà Hiền.

 
Hòa thượng Thích Thanh Quyết và Thượng tọa Thích Đạo Hiển thắp nén hương tưởng niệm liệt sĩ 

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ủng hộ người nghèo xây nhà đại đoàn kết, ủng hộ gia đình chính sách, xây dựng nông thôn mới… là những hoạt động thường xuyên, thiết thực và ý nghĩa của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và cá nhân Hòa thượng Thích Thanh Quyết, thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của nhà Phật và truyền thống tương thân tương ái của người Việt.

Mai Anh

 


Tin cùng chuyên mục