Lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ tại chùa Thiên QuýtTLYT – Ngày 30/04/2021 (nhằm ngày 19/3 năm Tân Sửu), tại Chùa Thiên Quýt (thôn Xích Thố, xã Thống Nhất, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã tổ chức lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ Lê Hoàng (PD: Trí Tường) và Thanh Mai (PD: Huệ Dáng Hương).

Lễ Hằng Thuận với sự quang lâm chứng minh của TT. TS Thích Giác Hoàng – Ủy viên HĐTS, Phó Ban Văn hóa TƯ GHPGVN; ĐĐ. Thích Thanh Vân – Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. Hạ Long; ĐĐ. Thích Khai Từ – Trưởng ban TTTT, Trưởng ban Tài chính Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Tâm Đức – Ủy viên Ban Hoằng pháp Phật giáo TP. HCM; ĐĐ. Thích Trúc Thái Cang – UVTT Ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ – Phó Chánh văn phòng BTS Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Thiên Quýt cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni đến từ TP. Hạ Long, tỉnh Hải Dương; Học viện PGVN tại TP. HCM, các chùa tại địa phương đồng tham dự.

Buổi lễ có sự tham dự của hai bên gia đình ông bà, cha mẹ và đông đảo quan viên hai họ, bạn bè người thân của Tân lang và Tân nương.

TT.TS Thích Giác Hoàng cùng chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật tụng một thời kinh cầu an và đã làm lễ chú nguyện vào đôi nhẫn cưới. Đồng thời TT.TS Thích Giác Hoàng cũng giảng cho đôi bạn trẻ và toàn thể đại chúng tham dự về ý nghĩa của lễ Hằng thuận, về đạo nghĩa vợ chồng, hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc trong mỗi gia đình. Trong cuộc sống, vợ chồng phải luôn tu dưỡng phẩm hạnh, như lời đức Phật đã dạy trong kinh Thiện Sanh, hay kinh Ca Thi La Việt.

Trước sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư tôn đức, đôi bạn trẻ đã đối trước Tam bảo, đối trước chư Tăng dâng lên lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình để hạnh phúc đó được trường tồn mãi mãi.

Thay mặt cho chư tôn đức, ĐĐ. Thích Khai Từ đã trao giấy chứng nhận Hằng Thuận cho đôi trẻ và chúc cho Tân lang và Tân nương có một tình yêu hạnh phúc thật viên mãn trong niềm tin và tôn kính Phật pháp.

Cũng trong buổi lễ Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ cùng các học viên khóa 6 khoa đào tạo từ xa HVPGTPHCM đã gửi tới đôi tân lang và tân nương một phần quà đầy ý nghĩa. 

 
 
Đại diện cho hai bên gia đình đã phát biểu tri ân tới chư tôn đức Tăng, Ni chứng minh đã cầu nguyện chúc phúc cho buổi lễ, cùng toàn thể người thân họ hàng nội ngoại đã về tham dự niềm vui cùng gia đình.

Lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ Lê Hoàng (PD: Trí Tường) và Thanh Mai (PD: Huệ Dáng Hương) cũng là lễ Hằng thuận lần đầu được tổ chức tại TP. Hạ Long. Hằng Thuận là nghi thức đặc biệt dành riêng cho lễ cưới được chư tôn đức chứng minh và tổ chức trang nghiêm trọng thể tại chùa. Ngoài các lễ nghi truyền thống của một đám cưới như, trao nhẫn cưới, nhận lời chúc tụng của hai họ, thì nghi thức Hằng thuận trong ngày cưới mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh và trí tuệ của đạo Phật, cùng với những định hướng rất cụ thể giúp cho đôi vợ chồng có được một tương lai lạc quan tươi sáng trên tinh thần giác ngộ giải thoát.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Pv: Tronghaitb