Tăng sinh Thích Hải Thịnh: là một công dân, con nghĩ mình phài có trách nhiệm với quốc gia xã hội


TLYT – Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, hàng trăm Tăng Ni sinh trẻ đang theo học nội trú tại Học viện Phật giáo Hà Nội đã làm đơn phát nguyện tham gia hỗ trợ nhân lực chống dịch tại miền Nam, trong đó có những lá đơn của Tăng Ni sinh đơn vị Quảng Ninh. 


Ban Biên tập Trúc Lâm Yên Tử xin trích đăng lời chia sẻ và phát nguyện tham gia chống dịch của Tăng sinh Thích Hải Thịnh, thế danh Bùi Ngọc Khánh, thuộc đơn vị Quảng Ninh và hiện đang theo học lớp Học viện Liên thông khóa II tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội:

 

Đơn phát nguyện tham gia chống dịch của tăng sinh Thích Hải Thịnh 

“…Trước tiên là một công dân nên con nghĩ mình phải có trách nhiệm với quốc gia, xã hội. Thêm vào đó, là một hành giả được Chư Tôn đức hằng ngày chỉ dạy về quá trình hành trì, tu tập theo hạnh Bồ tát đạo, phát tâm từ bi tham gia vào nhóm tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19, vì cuộc chiến chống giặc Covid-19 sẽ đem lại sức khỏe cho cộng đồng, niềm vui và hạnh phúc cho người dân, phục hồi các hoạt động kinh tế - văn hóa – xã hội.

Lại thêm nữa đó là Phật giáo Việt Nam với gần 2000 năm tồn tại và phát triển luôn đề cao tinh thần “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, Hộ quốc an dân, cứu khổ ban vui…”, lịch sử ghi chép lại thời kì chiến tranh chống giặc ngoại xâm, rất nhiều Chư Tôn đức là những bậc cao tăng thạc đức đã phát nguyện “cởi cà sa khoác chiến bào”, tham gia cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm trên nhiều mặt trận, nay con là hậu bối cũng nên làm gì đó để tiếp nối truyền thống của Chư Tôn đức tiền bối đã gây dựng ngày trước.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, con trộm nghĩ rằng, đây là cơ hội quý báu để bản thân con có thể đóng góp một phần sức lực và trí tuệ nhỏ bé của mình vào công cuộc chống dịch của nước nhà.

Với suy nghĩ nông cạn và hạn hẹp của mình, nay con làm đơn này xin phát nguyện được vào miền Nam ruột thịt hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh cùng với lực lượng y bác sĩ, công an, bộ đội, Tăng Ni, Phật tử đang hoạt động tại các bệnh viện dã chiến tại TP. Hồ Chí Minh.

Con rất mong trên quý Ngài hoan hỉ tạo điều kiện cho phép chúng con được tận hiếu, cống hiến chút sức nhỏ mọn của mình cho đất nước trong công tác phòng chống dịch…”

Tâm nguyện của Tăng sinh Thích Hải Thịnh cũng là tâm nguyện của rất nhiều Tăng Ni trẻ muốn đóng góp sức lực của mình khi đất nước cần đến. Mỗi người một hạnh nguyện, mỗi người một khả năng và tùy điều kiện của mình mà góp sức cống hiến, đó là tinh thần “Bồ tát đạo” đã thẩm thấu vào trái tim của mỗi người con Phật.

Ban Biên tập Trúc Lâm Yên Tử