Trước mùa mưa bão, thêm một căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo được hoàn thiện và bàn giao


TLYT – Chiều ngày 10/9/2021, UBND xã Thượng Yên Công tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Dương Thị Thương, một hộ nghèo thôn Nam Mẫu, xã Thượng Yên Công, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
 

Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tham dự lễ bàn giao nhà và chúc mừng gia đình chị Thương.

Căn nhà được khởi công xây dựng tháng 5/2021, trong đó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh ủng hộ 50 triệu đồng, Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử ủng hộ 45 triệu đồng, và sự giúp đỡ, ủng hộ từ một số cơ quan, đoàn thể, bà con lối xóm.

Qua 4 tháng xây dựng, căn nhà đã hoàn thiện và được bàn giao cho gia đình để đưa vào sử dụng. Việc hoàn thiện căn nhà trước mùa mưa bão sẽ đảm bảo an toàn cho gia đình chị Thương, khi căn nhà hiện tại đã dột nát, xuống cấp, không đáp ứng những điều kiện sinh hoạt cơ bản. Chị Thương một mình nuôi 2 con nhỏ, sức khỏe không tốt, chồng chơi bời bỏ nhà đi để lại cho chị một khoản nợ lớn.

 

Tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao tặng thêm cho gia đình 1 ti vi và 1 tủ lạnh với tổng trị giá 14.2 triệu đồng; Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử tặng thêm 2 chiếc đơn trị giá 5 triệu đồng.

 

Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã ủng hộ xây dựng 10 căn nhà đại đoàn kết và nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh, trong đó nhiều căn nhà đã khánh thành và tiến hành bàn giao cho gia đình sử dụng, tổng số tiền hỗ trợ là hơn 600 triệu đồng.

M.Anh


Tin cùng chuyên mục