Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh Quảng Ninh Tiếp Đón Phái Đoàn Bộ Tư Lệnh Quân Khu 3 Tới Thăm Và Chúc Mừng Phật Đản 2018


Sáng nay, ngày 28/5 đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu 3, do Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn, Phó tư lệnh quân khu 3 làm trưởng đoàn cùng các đơn vị trực thuộc và báo đài truyền hình Quân khu 3; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh Thượng tá Nguyễn Quang Hiến phó chỉ huy bộ CHQS tỉnh; Về phía lãnh đạo ban ngành có Ông Vũ Ngọc Tuấn Phó ban dân vận tỉnh ủy; ông Nguyễn Đăng Kiên Phó ban tôn giáo tỉnh Quảng Ninh; Bà Hoàng Thị Hà Phó bí thư thường trực thành ủy TP Uông Bí cùng phái đoàn đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh Quảng Ninh (GHPGVN) nhân mùa Phật đản PL 2562-DL 2018 tại trụ sở BTS Phật giáo tỉnh, Chùa Trình Yên Tử, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. 

Về phía Phật giáo tỉnh có Thượng Tọa Thích Đạo Hiển - Ủy viên HĐTSTƯ GHPG Việt Nam, phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; Đại đức Thích Thanh Năng – Chánh Văn Phòng BTS PG tỉnh Quảng Ninh; và chư tôn đức tăng ni trong ban thường trực PG tỉnh Quảng Ninh.

 

Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn đã gửi lời chúc mừng đến Hoà thượng Thích Thích Thanh Quyết,Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh cùng Tăng Ni, Phật tử đón mùa Phật đản an lạc, cát tường như ý.

 

Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn khẳng định, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước là đoàn kết tôn giáo, dân tộc, trong suốt thời gian qua, Quân khu 3 đã tuyên truyền, vận động các tôn giáo, trong đó có Phật giáo thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. GHPGVN đã tham gia, thực hiện tốt các công tác an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

 

Thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu 3, thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn chúc mừng và trân trọng ghi nhận những đóng góp của Phật giáo tỉnh Quảng Ninh và các tự viện. Ông mong muốn giáo hội Phật giáo tỉnh và Tăng Ni và Phật tử đồng hành cùng quân đội xây dựng hậu phương vững mạnh.

 
Thay mặt lãnh đạo Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Ủy viên HĐTSTƯ GHPG Việt Nam, phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh phát biểu nhấn mạnh, Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành cùng dân tộc. Phật giáo Quảng Ninh có truyền thống lâu đời, nơi có Phật Hoàng Trần Nhân tu hành và sáng lập nên Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử, một nền Phật giáo đặc thù của người Việt Nam chúng ta. Lấy lý tưởng yêu nước, thương dân làm đầu. Phật giáo tỉnh Quảng Ninh mới được thành lập 12 năm, tuy nhiên nhờ được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các cơ quan ban ngành đoàn thể thì hơn mười năm qua Phật giáo tỉnh đã có những bước phát triển lớn mạnh, với nhiều công trình được tôn tạo tu bổ tiêu biểu như Chùa Đồng, Bảo Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông tại non thiêng Yên Tử; Chùa Ngọa Vân; chùa Quỳnh Lâm – thị Xã Đông Triều. Đặc biệt trong thời gian qua với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp thì Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng được ngôi chùa tại biên giới hải đảo như Đình Chùa Xã Tắc – Thành Phố Móng Cái; Chùa Trúc Lâm Cô Tô – Huyện đảo Cô Tô. Những ngôi chùa ấy nằm ở vị trí mang tính chiến lược góp phần an dân và khẳng định chủ quyền đất nước. Lãnh đạo Phật giáo tỉnh và Tăng ni trụ trì các chùa đã thường xuyên động viên hướng dẫn nhân dân Phật tử thực hiện tốt những chính sách chủ trương của Đảng. Hàng năm thường xuyên kết hợp với ban chỉ huy quân sự của các địa phương tổ chức những khóa bồi dưỡng kiến thức an ninh quốc phòng cho các đối tượng của Phật giáo.
 
Cuối cùng, Thượng tọa chúc thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn cùng các cán bộ lãnh đạo, chiến sĩ thuộc bộ tư lện Quân Khu 3 và thành viên trong đoàn luôn an vui, hạnh phúc, có đầy đủ điều kiện, đầy đủ sức khoẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
 
Một số hình ảnh ghi nhận sáng nay:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục