Phái đoàn Ban Tôn giáo và Ban Trị sự tỉnh Quảng Ngãi tới thăm và làm việc cùng Ban Tôn giáo và Ban Trị sự tỉnh Quảng NinhTLYT – Sáng nay, ngày 12/9/Kỉ Hợi (10/10/2019), phái đoàn Ban Tôn giáo (BTG) và Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm và làm việc cùng BTG và BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tại trụ sở BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ninh – chùa Trình Yên Tử. Đây là một hoạt động nhằm giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm quản lý cơ sở tự viện tôn giáo và sự phối hợp giữa chính quyền với Ban Trị sự trong công tác quản lý.

 

Hai phái đoàn cùng chia sẻ những thực trạng về Phật giáo tỉnh nhà, và tình hình thực tế công tác quản lý ở từng nơi, những khó khăn và thuận lợi. Qua đó, cùng học hỏi nhau những kinh nghiệm hay để có thể về ứng dụng, mang lại lợi ích trong công tác quản lý, phát triển Phật giáo đúng với phương châm của Giáo hội và không trái pháp luật của Nhà nước.

 

Bà Nguyễn Thị Hoài Trung – Phó trưởng BTG đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Ngãi tặng quà tới Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh

 

Thượng tọa Thích Thanh Lịch  - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đại diện phái đoàn Quảng Ninh cảm ơn phái đoàn Quảng Ngãi đã đến thăm và chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời kính chúc sức khỏe tới quý thầy trong Ban Trị sự và các vị lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục công tác tốt, mang lại lợi ích cho nhiều người.

 

Thượng tọa Thích Thanh Lịch – Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đại diện BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tặng bức tranh Chùa Đồng – Yên Tử

Tiếp đó, phái đoàn lên chùa lễ Phật, lễ Tổ và đi thăm Yên Tử, nơi đất Tổ của Phật giáo Việt Nam.

 
 

PV


Tin cùng chuyên mục