Chùa Ba Vàng trở thành khu cách ly tập trung tại thành phố Uông Bí


TLYT – Trước sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 tại TP. Uông Bí, chùa Ba Vàng là cơ sở Phật giáo đầu tiên của thành phố trở thành khu cách ly tập trung, có quy mô làm nơi cách ly cho 900 người, phục vụ ngay được 300 người. Cùng với khu cách ly tại Công ty TNHH Sao Vàng (khu cách ly số 1), đây là 2 khu cách ly có nhóm đối tượng có nguy cơ phát sinh F0 cao nhất.
 
 
Chùa Ba Vàng có cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, có thể làm nơi các ly tập trung cho 900 người 

Theo báo cáo nhanh của TP. Uông Bí, tính đến 10h30 phút ngày 6/11, toàn thành phố đã có 41 trường hợp dương tính với Covid-19, phần lớn đang thường trú, tạm trú tại 8 xã, phường trên địa bàn, nhiều nhất là ở 2 phường Phương Đông và Phương Nam.

Khu cách ly chùa Ba Vàng có quy mô lên tới 900 người, có thể phục vụ ngay được khoảng 300 người. Hiện tại số F1 có nguy cơ cao tại ổ dịch Chi nhánh công ty TNHH Sao Vàng và một số trường hợp khác đang được cách ly tại đây.

Chư tăng Chùa Ba Vàng dẫn đoàn lãnh đạo TP. Uông Bí khảo sát thực địa ngày 10/8 

Tại cuộc họp triển khai các biện pháp chống dịch ngày 6/11 của TP. Uông Bí, thành phố tính đến phương án điều trị F0 nhẹ tại một khu riêng biệt trong khu cách ly tập trung số 2 (Chùa Ba Vàng).

Theo nhận định tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại thành phố, số F0 sẽ còn tăng cao, cơ sở điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí) đã gần đạt 50%, vì vậy thành phố cũng đã triển khai nay việc rà soát, bổ sung cơ sở vật chất, sẵn sàng vận hành điều trị F0 tại chùa Ba Vàng, cũng như sẵn sàng trưng dụng các cơ sở Phật giáo khác trên địa bàn để làm nơi cách ly tập trung như Cung Trúc Lâm Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, chùa Trình - Yên Tử.

M.A

 


Tin cùng chuyên mục