Bộ Tư lệnh quân khu 3 tới thăm và chúc mừng Phật đản BTS Phật giáo tỉnh


TLYT - Sáng nay, ngày 17/5/2019 (tức ngày 13/4/Kỉ Hợi), tại Trụ sở BTS Phật giáo tỉnh chùa Trình - Yên Tử, phái đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu 3 cùng các đơn vị trực thuộc đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh nhân mùa Phật đản PL. 2563 – Vesak 2019.
 

Phía Bộ Tư lệnh Quân khu 3 do Thiếu tướng Nguyễn Văn Qúy – Phó Chủ nhiệm Chính trị quân khu 3 làm trưởng đoàn. Về phía lãnh đạo các ban ngành có ông Ngô Văn Sơn – Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Ninh; bà Nguyễn Hải Anh – Phó Ban Phong trào UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh; ông Lã Hoàng Mai – Phó Chủ tịch UBMTTQ TP. Uông Bí; Trung tá Lê Văn Tuấn – Chỉ huy phó Ban Chỉ huy quân sự TP. Uông Bí.

 

Đón tiếp phái đoàn, phía BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ninh có Thượng Tọa Thích Đạo Hiển - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư kí BTS Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Khai Từ - Ủy viên thường trực, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông BTS Phật giáo tỉnh và chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh.

 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Qúy đã gửi lời chúc mừng đến TT. Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch HĐTS, chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh cùng chư Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh đón mùa Phật đản PL. 2563 – Vesak 2019 an lạc, cát tường như ý.

Ông khẳng định rằng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam là đoàn kết tôn giáo, dân tộc. Trong suốt thời gian qua, Quân khu 3 đã tuyên truyền, vận động các tôn giáo, trong đó có Phật giáo thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. GHPGVN đã tham gia, thực hiện tốt các công tác an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Thiếu tướng Nguyễn Văn Qúy chúc mừng và trân trọng ghi nhận những đóng góp của Phật giáo tỉnh Quảng Ninh. Trong thời gian qua Ông mong muốn giáo hội Phật giáo tỉnh và Tăng Ni, Phật tử tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp, sống lợi đạo ích đời.

 
Thiếu tướng Nguyễn Văn Qúy đại diện Quân Khu 3 tặng quà cho BTS Phật giáo tỉnh
 
 
 

Thay mặt lãnh đạo Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, Thượng tọa Thích Đạo Hiển cảm ơn phái đoàn đã đến thăm, chúc mừng và tặng quà cho Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhân mùa Phật đản này. Thượng tọa nhấn mạnh, Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo tỉnh Quảng Ninh nói riêng luôn đồng hành cùng dân tộc. Phật giáo Quảng Ninh có truyền thống lâu đời, nơi có Phật Hoàng Trần Nhân tu hành và sáng lập nên Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử, một nền Phật giáo đặc thù của người Việt Nam, luôn lấy lý tưởng yêu nước, thương dân làm đầu. Phật giáo tỉnh Quảng Ninh tuy mới thành lập được 14 năm, nhưng nhờ được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ ... đến nay đã có những bước phát triển lớn mạnh, đạt được nhiều thành tựu trong các công tác Tăng sự, Hoằng pháp, Giáo dục, Từ thiện xã hội… Nhiều công trình được tôn tạo tu bổ khang trang như Chùa Yên Tử, Chùa Ngọa Vân, chùa Quỳnh Lâm... Đặc biệt trong thời gian qua với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp thì Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng được một số ngôi chùa làm cột mốc văn hóa, tâm linh tại biên giới hải đảo như Đình Chùa Xã Tắc – Thành Phố Móng Cái; Chùa Trúc Lâm Cô Tô – Huyện đảo Cô Tô, trong thời gian tới sẽ xúc tiến việc xây dựng chùa Trúc Lâm Đảo Trần... Những ngôi chùa này nằm ở vị trí mang tính chiến lược góp phần an dân và khẳng định chủ quyền đất nước. Lãnh đạo Phật giáo tỉnh và Tăng, Ni trụ trì các chùa đã thường xuyên động viên hướng dẫn nhân dân Phật tử thực hiện tốt những chính sách, chủ trương của Đảng. Hàng năm thường xuyên kết hợp với Ban Chỉ huy quân sự của các địa phương tổ chức những khóa bồi dưỡng kiến thức an ninh quốc phòng cho chư Tăng, Ni.

 
Thượng tọa Thích Đạo Hiển đại diện BTS Phật giáo tỉnh tặng những món quà tới các cán bộ chiến sĩ 

Cuối cùng, Thượng tọa chúc thiếu tướng Nguyễn Văn Qúy cùng các cán bộ lãnh đạo, chiến sĩ thuộc bộ tư lệnh Quân Khu 3 và thành viên trong đoàn luôn an vui, hạnh phúc, có đầy đủ điều kiện, đầy đủ sức khoẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 Cao Đăng Nguyệt


Tin cùng chuyên mục