Chùa Vầu (Đông Triều) tổ chức Lễ kỉ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ và trao 120 suất quà cho các gia đình thân nhânTLYT – Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ hằng năm (27/7) là dịp để những người dân Việt tri ân những anh hùng, liệt sĩ, những người đã có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong tinh thần tri ân và báo ân, sáng ngày 21/7/2019 (tức ngày 19/6/kỉ Hợi), chùa Vầu (xã Bình Dương, Đông Triều) long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ và trao 120 phần quà cho các gia đình thân nhân quanh khu vực với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng.

Về chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Đạo Quang - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; Đại đức Thích Quảng Hiển và Thích Thanh San – đồng Phó trưởng BTS GHPGVN thị xã Đông Triều, Đại Đức Thích Bảo Minh – Trụ trì chùa Vầu cùng Chư Tăng quanh khu vực.

 

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Đăng Kiên – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Kì - Ủy viên BTV thị ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thị xã Đông Triều cùng đại diện lãnh đạo xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. 120 gia đình có thân nhân liệt sĩ và đông đảo nhân dân Phật tử xa gần đồng về tham dự với niềm biết ơn và hoan hỉ.

 
Đại đức Thích Bảo Minh - Trụ trì chùa Vầu tuyên  đọc diễn văn khai mạc 
 

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Đạo Quang đại vị chư Tăng ban đạo từ. Hòa thượng đã ca ngợi công lao to lớn của bao lớp chiến sĩ đã ra đi vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc đã chứng kiến lớp lớp thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước, thương nòi; với ý chí kiên cường, bất khuất và lòng thủy chung, nhân hậu đã không tiếc máu xương, công sức của cải để giữ gìn độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn. Hòa thượng nhắc nhở các thế hệ con cháu phải mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó, nguyện sống thế nào để xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

 
Hòa thượng Thích Đạo Quang ban đạo từ, hòa thượng cũng đã tài trợ số tiền 12 triệu đồng để BTC trao tặng  cho các gia đình thân nhân liệt sĩ
 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Kì đại diện chính quyền địa phương cảm ơn Chư Tôn đức Tăng Ni cùng Đại đức Bảo Minh – Trụ trì chùa Vầu đã tổ chức buổi lễ rất có ý nghĩa để tri ân những người con của địa phương đã hi sinh vì tổ quốc và giáo dục cho thế hệ sau này biết tri ân, báo ân, sống với truyền thống uống nước nhớ nguồn của ông cha ta.

 
Ông Nguyễn Văn Kì - Ủy viên BTV thị ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thị xã Đông Triều đại diện chính quyền địa phương phát biểu ý kiến
 
 
Đại diện các gia đình thân nhân liệt sĩ cảm ơn Ban Tổ chức 
 

Tiếp đó, 120 suất quà (gồm tịnh tài và quà tặng) được trao tặng cho thân nhân các gia đình thương binh – liệt sĩ. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, chư Tăng và toàn thể đại chúng đã niêm hương, thực hiện nghi thức cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ đã vị quốc vong thân.

 
Các gia đình nhận quà tri ân
 
 
Đại chúng cùng tụng kinh cầu siêu cho các anh linh

Đây là lần thứ 5 chùa Vầu tổ chức lễ kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ và tặng quà cho các gia đình thân nhân. Đây là việc làm thiết thực và rất đáng biểu dương. Tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Ban truyền thông 

Tin cùng chuyên mục