Khai mạc Khóa tu mùa hè Gieo Hạt Bồ Đề lần thứ 2 tại chùa Yên TửTLYT - Sáng nay, ngày 30/06/2019 nhằm ngày 28/05 âm lịch, tại Cung Trúc Lâm Yên Tử, xã Thượng Yên Công thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa sinh hoạt hè năm 2019, chủ đề Gieo Hạt Bồ Đề lần thứ II.

 

Từ sáng sớm các em khóa sinh được gia đình, người thân đưa về khu đón tiếp. Các em được các anh chị tình nguyện viên đón và hướng dẫn vào các Chúng theo từng lứa tuổi phù hợp. Những cái ôm  chặt, ánh mắt trong veo thấy rõ niềm vui khi được trở về khóa tu nơi đất Phật.

Đến tham dự chứng minh lễ Khai mạc có Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Ủy viên HĐTS TW GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; Đại đức Thích Vân Phong - Phó trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Bắc Kạn; Đại Đức Thích Khai Từ - Ủy viên thường trực, Trưởng ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cùng Chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và quý thầy trong ban hướng dẫn các khóa sinh.

Buổi lễ có sự tham dự của các quí vị đại biểu đại diện lãnh đạo địa phương, Ban quản lý khu di tích Yên Tử, Công ty CP Phát triển Tùng Lâm, các vị phụ huynh, và gần 700 em khóa sinh từ khắp nơi về tham dự khóa sinh hoạt hè năm 2019.

 

Buổi khai mạc mở màn với những tiết mục văn nghệ rất dễ thương và ý nghĩa không chỉ của các ca sĩ Phật giáo mà còn của chính các bạn khóa sinh đã tập luyện chỉ trong thời gian rất ngắn.

Thông qua những số liệu cụ thể về số lượng khóa viên tham gia Khóa tu mùa hè Gieo hạt bồ đề ngày càng đông, nội dung được thay đổi phù hợp sau mỗi kỳ tổ chức và những phản hồi tích cực của quý phụ huynh, các khóa viên có những biến chuyển tốt trong đời sống sau khi tham dự khóa tu. Đó chính là ý nghĩa và giá trị thiết thực của Khóa Tu Mùa Hè trong việc xây dựng một nền tảng tâm linh vững chắc, bồi đắp những giá trị tinh thần tốt đẹp cho giới trẻ trước khi bước vào tuổi trưởng thành. 

Tại buổi lễ, BTC đã báo cáo công tác tổ chức khóa tu mùa hè năm 2019 và phổ biến Nội quy cho tất cả các khóa sinh, cũng như có những lời dặn dò, nhắc nhở các con trước khóa tu.

 
Đại đức Thích Vân Phong đọc nội quy khóa sinh hoạt 

Tất cả các bạn khóa sinh cũng đã đồng phát nguyện sẽ chấp hành nghiêm chỉnh nội quy và tinh tấn tu học để không phụ nhiệt tâm của BTC và sự tin yêu của gia đình, Cha Mẹ.

 
Các tu sinh phát nguyện tu học tinh tiến, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy 

Ban đạo từ tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Đạo Hiển nhắc nhở các bạn nhỏ rằng tuổi trẻ hôm nay nên noi theo những phẩm hạnh, nung rèn ý chí, bồi đắp tâm hồn, trau dồi trí tuệ để có thể đem tuổi xuân, sức trẻ mà xây đắp cuộc đời. Giữ gìn, rèn luyện một thể chất khỏe mạnh, ý chí quyết tâm tinh thần tươi sáng, bằng một đời sống tiêu thụ lành mạnh, biết tiết chế. Đó sẽ là chìa khóa để khơi dậy những năng lực tinh thần và lòng từ bi ấy để cống hiến cho cuộc đời. Hãy để trí tuệ tự phát sinh trên một nền tảng đời sống lành mạnh như vậy, chứ không phải đến từ tư duy, suy luận của tìm cầu. Chúc các bạn trẻ có được “tự nhiên trí” như thế! 

 
Thượng tọa Thích Đạo Hiển ban đạo từ 
 
Thượng tọa gióng trống khai mạc khóa sinh hoạt hè 2019 

Lời phát biểu cuối cùng ấy của Thượng Tọa với những tràng vỗ tay tán dương của hội chúng và hồi trống khai mạc khóa tu đã khép lại một lễ khai mạc thập toàn viên mãn.

 “Khóa tu mùa hè, lần thứ hai tại Cung Trúc Lâm Yên Tử một chương trình mang tính nhân văn, nơi kết nối những ước mơ hoài bão, nơi tụ hội những yêu thương của trái tim nhân hậu, nơi gieo mầm hạt giống từ tâm.”

 
MC Tịnh Khoa 
 
  
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
Video tổng hợp: 
 

PV Tronghaitb

 Tin cùng chuyên mục