Khoá tu Ngày An Lạc và lễ tổng kết khoá tu năm 2019 tại chùa Yên TửTLYT - Ngày 14/12/2019 (ngày 19/11/năm Kỉ Hợi) tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chùa Trình Yên Tử, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức khóa tu Ngày an lạc và tổng kết chương trình khoá tu năm 2019. 
 
Về tham dự và chứng minh có TT. Thích Đạo Hiển - Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư kí BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; Đại đức Thích Nguyên Phúc - Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; Đại Đức Thích Khai Từ - Uỷ viên thường trực, Trưởng ban Thông tin Truyền thông BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh; Quý chư tôn thiền đức tăng ni trong BTS Phật giáo tỉnh và chùa Yên Tử; Đặc biệt là sự hiện diện đông đảo của quý vị Phật tử tín đồ trong tỉnh về tham dự. 
 
 

Khoá tu Ngày An Lạc được tổ chức định kì hàng tháng tại trụ sở Ban trị sự Phật giáo tỉnh - chùa Trình Yên Tử đã tạo điều kiện cho tín đồ Phật tử về tu tập và học hỏi giáo lý Phật Đà. Chương trình khoá tu phong phú và bổ ích, được quý thầy, quý sư cô trực tiếp hướng dẫn như: Thiền hành, Niệm Phật, sám hối, tụng kinh, giảng dạy giáo lý… Đối với hàng Phật tử khi bước chân đến tham gia khóa tu một ngày an lạc từ ngày đầu tiên và thời gian trải dài qua từng năm tháng Phật tử dần thấm nhuần giáo Pháp. Từ đây, Cội nguồn phiền não, tâm tham, sân, si dần cởi bỏ, pháp môn Thiền hành niệm Phật giúp hàng Phật tử có nhân duyên giao trồng hạt giống Bồ đề nơi tâm hồn.
 
Trong buổi lễ, Thượng toạ Thích Đạo Hiển đã chia sẻ Phật pháp và có đôi lời khuyến tấn tâm huyết gửi đến với hàng Phật tử “Nếu có được thời gian nên dành tâm lực, trí lực mà nghiên cứu Phật pháp, càng nỗ lực hơn nữa trong đời sống tu tập và áp dụng những giáo lý Phật học được lắng nghe giảng dạy tại khóa tu vào trong đời sống hàng ngày để làm hành trang trên bước đường đi đến giác ngộ và giải thoát…”. Nhân dịp này thượng toạ cũng thay mặt chư tôn đức bạn tổ chức khoá tu gửi lời cảm ơn tới quý Phật tử đã phát tâm trợ duyên cho khoá tu và kính chúc toàn thể đại chúng dồi dào sức khoẻ, gia đình hạnh phúc.
 
Chư tôn đức chứng minh và ban đạo từ
 
Cuối buổi lễ, đại chúng trang nghiêm thành kính tác pháp khánh tuế dâng lên chư tôn đức: “Quý thầy là bậc Tôn sư khả kính đã truyền đạt giáo lý bằng kinh nghiệm cả một đời tu tập, sự tận tụy chân thành và cả sự mong đợi với hy vọng sao cho hàng Phật tử chúng con hiểu được cốt lõi giáo lý qua từng bài giảng, mỗi ngày chúng con đến với khóa tu là được trọn vẹn một ngày vui, được mở mang kiến thức Phật học và hạnh phúc an lạc trong giờ tỉnh tọa thực tập thiền định …”
 
 
 
 
Buổi lễ kết thúc trong niềm an lạc và thành tựu viên mãn. Toàn thể đại chúng cùng thọ dụng bữa cơm chay thân mật và hẹn sẽ gặp lại nhau cộng tu trong những Ngày an lạc năm 2020.
 
 
Ban truyền thông 

Tin cùng chuyên mục