Khóa tu “Ngày an lạc tháng 4 – Chào Hạ” tại chùa Yên Tử


TLYT – Ngày 26/5/2019 (tức ngày 22/4/Kỉ Hợi), hơn 300 Phật tử quanh khu vực đã về tham dự Khóa tu “Ngày an lạc tháng 4 – Chào Hạ” tại chùa Yên Tử.

 

Khóa tu được tổ chức định kì hàng tháng tại Cung Trúc Lâm hoặc tại chùa Trình – Yên Tử với các thời khóa cơ bản như Ngồi thiền, Nghe pháp, Tụng kinh, Niệm Phật, Sám hối 6 căn và Hồng danh, Thiền hành, Ăn cơm trong chính niệm…

Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư kí BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã quang lâm giảng cho đại chúng thời pháp về những phương pháp tu tập, thực hành rất thiết thực trong đời sống hằng ngày, đồng thời chia sẻ về Ngũ dục – 5 món dục lạc mà người thế gian thường tham đắm, vì tham đắm mà chìm trong khổ đau, từ đó nên biết thiểu dục, tri túc, buông xả những chấp trước, mở lòng bao dung, từ ái để cuộc sống được an lạc, thảnh thơi.

Cũng nhân dịp Đại Lễ Phật đản vừa qua, người con Phật ở khắp nơi trên thế giới hân hoan đón mừng Đức Thế Tôn đản sinh, đặc biệt năm nay, GHPGVN vừa tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc - Vesak 2019, Thượng tọa đã chia sẻ cho đại chúng về khởi nguồn và ý nghĩa của lễ Vesak và kì vọng rằng một ngày không xa vùng đất Phật tỉnh Quảng Ninh sẽ là nơi tổ chức Đại lễ này. Thượng tọa cũng nhắc nhở các Phật tử luôn phải tinh tiến tu tập, trang nghiêm tự thân, mỗi người sẽ là một hình ảnh đẹp chào đón bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.
 
Thượng tọa Thích Đạo Hiển ban đạo từ cho đại chúng

Đại đức Thích Vân Phong - Ủy viên Thường trực Ban Kiểm soát Trung ương, ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cũng đã quang lâm chia sẻ cho đại chúng về chủ đề “Nhận thức của người Phật tử trong thời kì hội nhập”, bên cạnh đó, Đại đức cũng đã trả lời các câu hỏi tham vấn của quý Phật tử liên quan đến những vấn đề thực tại trong xã hội.

 
Đại đức Thích Vân Phong quang lâm chia sẻ cho đại chúng về chủ đề “Nhận thức của người Phật tử trong thời kì hội nhập”

Qua từng tháng, các Phật tử thường xuyên tham dự khóa tu đã quen hơn với các thời khóa và phương pháp thực tập, nên trang nghiêm và ổn định hơn, cũng như tìm được niềm vui trong sự tu tập cùng với quý thầy và bạn đồng tu. Đại chúng cũng được hướng dẫn thực tập lòng biết ơn, báo ơn và nhận diện những niềm vui, hạnh phúc từ những điều bình dị, giản đơn trong cuộc sống thường ngày.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Cung nghinh Chư Tôn đức 
 
Vui vẻ hát thiền ca 
 
  
 
Nghe pháp 
 
 
Tham vấn Phật pháp 
 
 
 
Nghi thức tụng kinh sám hối
 
 
  
 
Nghi thức cúng trai và ăn cơm trong chính niệm 
 
 
 
Các Phật tử giao lưu, chia sẻ 
 
Trong khóa tu, đại chúng ý thức rằng đi, đứng, nằm, ngồi, ăn cơm, xếp giày dép... cũng đều là sự tu tập chứ không phải chỉ khi ngồi thiền, tụng kinh, nghe pháp mới gọi là tu. 
  
 
Xếp dép giày ngay ngắn
Xin nguyện cho mọi người
Đôi chân thường chánh niệm
Vào ra luôn thảnh thơi. 
Ban truyền thông 
 

Tin cùng chuyên mục